DMCA.com Protection Status

Phản ứng trọng tài, HLV trưởng Hà Nội sẽ bị phạt?

TP - Ông Chu Đình Nghiêm, HLV trưởng CLB Hà Nội đã có hành vi phản ứng rất phản cảm ở trận đấu của đội bóng này với Khánh Hòa, vòng 15 Wake - up 247 V-League 2019.

HLV Chu Đình Nghiêm lao vào sân phản ứng trọng tài ngay sau khi trận đấu kết thúc ảnh: VSI
HLV Chu Đình Nghiêm lao vào sân phản ứng trọng tài ngay sau khi trận đấu kết thúc ảnh: VSI

Trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy chiều 13/7. Dẫn đối thủ 2-1 nhưng tới phút 90+5, CLB Hà Nội nhận bàn thua và chấp nhận rời sân với tỉ số hoà 2-2. Kết quả này khiến đội bóng của bầu Hiển bị mất vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng V-League vào tay đối thủ TP Hồ Chí Minh.

Có lẽ do mất điểm vào phút cuối, HLV Chu Đình Nghiêm đã không giữ được bình tĩnh. Ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc cất lên, ông Nghiêm đã lao vào sân, dùng nhiều từ ngữ rất nặng nề với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Tại phòng họp báo, HLV trưởng CLB Hà Nội tiếp tục đổ lỗi cho trọng tài trong thất bại của đội nhà.

Được biết, giám sát trận đấu này là ông Trần Anh Tuấn. Toàn bộ hành vi của ông Nghiêm đã được ghi trong báo cáo giám sát gửi BTC giải. Ông Nghiêm bị đánh giá có hành vi miệt thị trọng tài, và dù sự việc diễn ra sau trận đấu nhưng các hình ảnh này đã lan rất rộng trên mạng xã hội. Hành vi của HLV Chu Đình Nghiêm đồng thời làm kích động một bộ phận CĐV có lời lẽ tương tự nhắm vào tổ trọng tài trận đấu.

Trong quá khứ, HLV Chu Đình Nghiêm thường có những phản ứng rất mạnh mẽ trên sân ở các trận đấu của CLB Hà Nội. Điển hình tại trận Tứ kết cúp Quốc gia 2018 với HAGL trên sân Pleiku, ông Nghiêm từng văng tục với một trọng tài trẻ. Sau trận đấu này, LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt 15 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận đối với ông Chu Đình Nghiêm. Trả lời báo chí sau đó, ông bầu Đỗ Quang Hiển cho biết cảm thấy thất vọng với những hình ảnh trên sân Pleiku bởi nó làm tổn thương hình ảnh CLB, nhà tài trợ. Ông Hiển cũng nhấn mạnh sẽ có hình phạt đối với những hành vi vi phạm tương tự trong tương lai.

Với phản ứng trên sân Hàng Đẫy chiều 13/7, HLV Chu Đình Nghiêm có thể đối diện án phạt đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 1 trận, kèm án phạt tiền từ Ban Kỷ luật VFF. Ngày 17/7, CLB Hà Nội sẽ tiếp HAGL trên sân Hàng Đẫy ở lượt trận thuộc vòng 16 V-League.             

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng