Phó thủ tướng: Cần kiên quyết loại bỏ tiêu cực khỏi bóng đá Việt

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu mạnh tay loại bỏ vấn đề tiêu cực và nhận được cam kết từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

"Có người gửi tôi câu hỏi phải chăng lượng khán giả tới sân thấp vì bóng đá Việt Nam có tiêu cực. VFF trả lời ngắn gọn có hay không và giải pháp giải quyết", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra câu hỏi trong buổi đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam chiều 13/1.

“Đúng là có tình trạng đó”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận. “Thời gian qua bóng đá Việt Nam có những vụ dàn xếp tỷ số, bạo lực sân cỏ... VFF kiên quyết nói không với vấn nạn này, kiên quyết loại bỏ. Chúng tôi đã loại khỏi đời sống bóng đá những cầu thủ dính tới tiêu cực, điển hình như vụ Ninh Bình hay Đồng Nai. Các trọng tài dính dáng cũng bị loại bỏ vĩnh viễn”.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nêu quan điểm: "Chúng tôi thừa nhận rằng, một trong những nguyên nhân khiến niềm tin người hâm mộ giảm sút là còn những trận đấu chưa sạch. Về phiá quan điểm của tổng cục, chúng tôi kiên quyết chấn chỉnh, kiên quyết xử lý vấn đề này".
Cũng tại cuộc đối thoại, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, cũng cần phải quy hoạch hệ thống thi đấu bóng đá Việt Nam: "Đã là bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ cũng cần có hệ thống thi đấu quanh năm, nhưng trong thời gian qua, do điều kiện về kinh tế về chuyển đổi, đặc biệt nhiều doanh nghiệp thay đổi việc đầu tư vào bóng đá nên chưa thể thay đổi. Tuy nhiên, vấn đề quy hoạch phải chuẩn theo quốc tế hạng nhất 14 dội, hạng nhì 16 đội (chúng ta mới có 10 đội). Hiện tại nhiều nước cũng không theo mô hình này".

Clip: Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá