Phú quý giật lùi

TP - Cuối tháng 6/2019, Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa từ chức và từ đó tới nay, VFF chưa chọn được người thay thế ông Nghĩa. Đại hội thường niên VFF vừa qua dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã quyết định lùi thời gian bầu cử vị trí Phó chủ tịch tài chính tới tháng 12/2020, tức thêm 1 năm nữa.

Theo Phó chủ tịch truyền thông Cao Văn Chóng, quyết định này do tình hình tài chính VFF đang ổn. Bên cạnh đấy vị trí phụ trách tài chính quan trọng nên cần thời gian để các tổ chức, cá nhân lựa chọn kỹ càng trước khi giới thiệu người xứng đáng. Giải thích của VFF thực sự rất khó hiểu.

Thứ nhất, do vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính quan trọng nên càng cần VFF phải sớm tiến hành quy trình để bầu chọn. VFF cần sớm xây dựng tiêu chí ứng viên, đưa ra để lấy ý kiến các thành viên. Việc này thực ra không khó bởi VFF hoàn toàn có thể tham khảo tư liệu đại hội trước để học tập. Chứ tới lúc này VFF vẫn không động đậy gì thì tới cuối năm 2020 mọi thứ sẽ… rất khó.

Thứ hai, ai cũng thấy bóng đá Việt Nam hút được nhiều tài trợ như vừa qua là nhờ hiệu ứng thành công của các ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo. Liệu có đảm bảo chắc chắn trong các năm tới, bóng đá sẽ tiếp tục gặt hái được các thành tích tốt như vậy? Và quan trọng hơn với điều kiện đang rất tốt, càng cần một người có năng lực tài chính giỏi để kiếm tiền cho VFF thay vì để cơ hội trôi qua tới hơn 1 năm.

Và cuối cùng, thiết nghĩ VFF cần tiến hành các quy trình một cách công khai, minh bạch, để dư luận và người hâm mộ theo dõi chứ không thể cứ đóng cửa làm riêng với nhau như trước. Bóng đá Việt Nam đã có một trường hợp của nguyên Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa, được lãnh đạo Bộ VH-TT&DL nhất mực đứng ra bảo vệ cho tranh cử rồi rốt cuộc rút lui sớm. Xin đừng làm người hâm mộ thất vọng thêm!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá