Sự kiện: AFF Cup 2018

Quang Hải: 'Mong thầy Park luôn gắn bó với bóng đá Việt Nam'

Sau chức vô địch AFF Cup 2018, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ nhiều về cảm xúc trong lần đầu tiên được nâng cúp vô địch. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn tới thầy Park, gia đình và người hâm mộ Việt Nam.

Bàn thắng của Anh Đức có công rất lớn của Quang Hải. Ảnh S.N
Bàn thắng của Anh Đức có công rất lớn của Quang Hải. Ảnh S.N

Một ngày sau khi vô địch AFF Cup 2018, cảm giác của Quang Hải lúc này thế nào?

Em chưa hết cảm xúc vui sướng, cả đêm không thể ngủ được, không nghĩ lại làm điều to lớn như vậy. Cá nhân em với toàn đội thì đây là danh hiệu rất to lớn. Đây là kỳ AFF Cup đầu tiên của em, còn thành tích là điều mà toàn người dân Việt Nam chờ đợi rất lâu. Toàn đội đã cố gắng thể hiện tốt nhất để đem lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.

Tâm trạng trước khi ra sân của Hải và các cầu thủ như nào?

Toàn đội rất tự tin.

Hải đã thực hiện quả chuyền bóng quyết định giúp Anh Đức ghi bàn như thế nào?

Em đã cố gắng thực hiện tốt nhất cú tạt của mình. Em không rõ là ai ở trong, nhưng đã quan sát thấy bóng một áo đỏ.

Những pha phạm lỗi của cầu thủ Malaysia dành cho Hải ngày hôm qua rất nhiều. Hải có thể chia sẻ về điều này?

Trên sân em luôn muốn suy nghĩ thật nhanh để xử lý. Khi cầu thủ đối phương áp sát, em luôn có giải pháp để đối phó với đối thủ. Khi bị phạm lỗi thì cầu thủ nào cũng đau.

Ở AFF Cup 2018 Hải thấy mình chơi tốt nhất ở vị trí nào?

Mỗi khi được giao nhiệm vụ em luôn cố gắng hoàn thành, để giúp cho đội tuyển, đóng góp vào thành công chung của đội bóng.

Được giao nhiệm vụ ra sân em rất vui vì như vậy là được sự tin tưởng của ban huấn luyện, nên vị trí nào cũng cố gắng hết khả năng của mình, với mục tiêu quan trọng nhất là chiến thắng.

Quang Hải: 'Mong thầy Park luôn gắn bó với bóng đá Việt Nam' - ảnh 1 Tuyển Việt Nam giành chức vô địch đầy xứng đáng, và công lớn nhất thuộc về thầy Park. Ảnh S.N

Hải là một trong những cầu thủ trẻ thi đấu rất thành công trong năm 2018, nhưng có được như vậy cũng là nhờ vai trò của các anh lớn trong đội?

Đúng vậy. Vai trò của các anh lớn trong đội không thể nói bằng lời, mọi người không thể hiểu hết trong phòng thay đồ, lúc ra sân, cũng như ngoài cuộc sống. Các anh lớn có vai trò tinh thần rất lớn. Cá nhân em cảm thấy tự tin hơn, thể hiện hết khả năng của mình khi có sự chỉ bảo của các đàn anh.

Quang Hải: 'Mong thầy Park luôn gắn bó với bóng đá Việt Nam' - ảnh 2 Quang Hải luôn cháy hết mình, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ ở bất cứ vị trí nào. Ảnh S.N

Cá nhân em luôn nhớ khoảnh khắc các anh lớn ra động viên các cầu thủ trẻ khi thi đấu, giúp tất cả thể hiện với tinh thần cao nhất.

Nói về thầy Park, Quang Hải có kỷ niệm đẹp gì với ông thầy người Hàn Quốc?

Em có nhiều kỷ niệm đẹp với thầy Park. Không chỉ em mà tất cả đội đều có những kỷ niệm đẹp. Điều ấn tượng với em với thầy là sự gần gũi, cố gắng hiểu được suy nghĩ cầu thủ muốn gì, biết điểm mạnh, điểm yếu để phát hy, khắc phục và bổ sung.

Thầy dành cho em sự tin tưởng, truyền cho em động lực, vào sân có thể làm được và thể hiện hết khả năng của mình.

Quang Hải: 'Mong thầy Park luôn gắn bó với bóng đá Việt Nam' - ảnh 3 Tuyển Việt Nam lên ngôi số 1 khu vực sau 10 năm chờ đợi. Ảnh S.N

Thầy hay nói gì sau mỗi trận đấu?

Sau mỗi trận đấu điều đầu tiên thầy hay nói về sự nỗ lực của cả đội. Thầy động viên tất cả hướng tới trận tiếp theo.

Mục tiêu sắp tới của cá nhân Hải cũng như tuyển Việt Nam thế nào?

Sắp tới tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2019. Toàn đội cần tập trung hơn nữa, thành công đã khó rồi nhưng phải hướng tới những mục tiêu trong tương lai.

Rất lâu rồi Hải không về nhà. Hải có cảm thấy nhớ bố mẹ không?

Em rất nhớ gia đình của mình. Lâu rồi không về thăm bố mẹ, mà chỉ gọi điện hỏi thăm. Tuy nhiên đây cũng là động lực để em thi đấu tốt hơn.

Quang Hải: 'Mong thầy Park luôn gắn bó với bóng đá Việt Nam' - ảnh 4 Chiến công không thuộc về bất cứ cá nhân nào. Ảnh S.N

Hải nói gì về sự đóng góp của tập thể với mỗi chiến thắng?

Mọi người chỉ nghĩ tới HLV trưởng và các cầu thủ, nhưng trong phòng thay đồ còn có các bác sĩ, đội ngũ hậu cần... Họ ngày đêm chăm sóc cho cầu thủ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho toàn đội. Ngoài ra, các ông bầu, trong đó có bầu Hiển sau mỗi trận đấu lại vào phòng thay đồ động viên anh em chơi, cống hiến hết mình cho đội bóng, cho Tổ quốc.

Hải muốn nói lời cảm ơn như nào với thầy Park?

Em xin cảm ơn thầy Park, mong thầy tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam, là chỗ dựa cho toàn đội.

Ngay lúc này, Hải muốn nói gì với người hâm mộ?

Cá nhân em mong rằng những người yêu bóng đá luôn ủng hộ và sát cánh với tuyển Việt Nam, tạo động lực cho toàn đội. 

Xin cảm ơn Quang Hải về cuộc trao đổi!

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá