Quế Ngọc Hải nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB Viettel

TPO - Đội trưởng tuyển Việt Nam nhận án treo giò 1 trận từ CLB Viettel sau pha vào bóng nguy hiểm với Trần Văn Kiên của Hà Nội FC ở trận derby Thủ đô tối 6/3.

Quế Ngọc Hải nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB Viettel
Tình huống phạm lỗi của Ngọc Hải với Văn Kiên trên diễn ra ở phút bù giờ đầu tiên trong trận derby thủ đô giữa Hà Nội và Viettel trong khuôn khổ vòng 3 V-League tối 6/3. Ngọc Hải đã truy cản tình huống tấn công của Văn Kiên bằng một pha vào bóng khiến những người chứng kiến phải "lạnh gáy".
Sau tình huống này, trọng tài Trần Đình Thịnh đã rút thẻ vàng cảnh cáo Quế Ngọc Hải, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội khẳng định trung vệ của Viettel xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. Sau trận đấu, cả hai chân của Văn Kiên vẫn còn in dấu 4 vết đinh giầy của Ngọc Hải và hậu vệ này đang bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận tới.
Sáng nay, 7/3, Ban lãnh đạo CLB Viettel đã thông báo hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Theo đó, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu.
Thông báo từ Viettel cho biết, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ. 
"Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình.
Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân", thông báo cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá