Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng tuyển bóng đá nữ 250 triệu đồng

TPO - Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 250 triệu đồng để ghi nhận thành tích giành HCV SEA Games 30 và động viên, khích lệ đội tiếp tục làm nên những chiến công trong tương lai.

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa trải qua giải đấu thành công ở Philippines với tấm HCV SEA Games 30 đầy cảm xúc. Đây cũng là tấm HCV thứ 6 của các đội tuyển bóng đá nữ ở các kỳ SEA Games các năm 2001, 2003, 2005, 2009 và 2017.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đánh bại đối thủ đáng gờm Thái Lan trong trận chung kết giàu cảm xúc, với bàn thắng quyết định của tiền đạo Hải Yến những phút đầu hiệp phụ thứ nhất, lên ngôi vô địch với thành tích bất bại toàn giải.

Để chúc mừng thắng lợi của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại SEA Games 30, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã quyết định: Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thưởng 250 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây là phần thưởng xứng đáng, tôn vinh tài năng, ý chí và tinh thần thi đấu quật cường của các nữ cầu thủ ở Đại hội thể thao lớn nhất khu vực diễn ra trên đất Philippines.

đội tuyển nữ, SEA Games 30, vô địch, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ - ảnh 1 Hải Yến (phải) ăn mừng chiến thắng ở trận chung kết. Ảnh: HỮU PHẠM

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có mục đích hoạt động là huy động các nguồn lực giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam, đặc biệt là các trường hợp gặp khó khăn, cổ vũ, động viên họ phấn đấu, vươn lên cống hiến nhiều cho đất nước. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

đội tuyển nữ, SEA Games 30, vô địch, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ - ảnh 2 Niềm vui của các tuyển thủ nữ. Ảnh: HỮU PHẠM

Quỹ thành lập năm 1993, được giao cho báo Nhi đồng phụ trách. Từ năm 2013, Quỹ được giao cho báo Tiền Phong vận hành. Hằng năm, bên cạnh việc phát hiện và trao các phần thưởng khuyến khích cho các tài năng trẻ Việt Nam, trao học bổng cho các sinh viên đặc biệt xuất sắc, Quỹ giúp T.Ư Đoàn công tác tổ chức việc bình chọn và tôn vinh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Nữ tuyển thủ Việt Nam nhập viện sau 120 phút kịch chiến Thái Lan

Đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0 sau 120 phút thi đấu ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30, nhiều học trò của HLV Mai Đức Chung bị vắt kiệt sức lực. Thậm chí, có cầu thủ phải nhập viện cấp cứu do quá mỏi mệt.

Các thành viên Chính phủ thưởng mỗi cầu thủ bóng đá nữ 100 triệu đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, các thành viên Chính phủ đã thống nhất cao, hỗ trợ đội tuyển bóng đá nữ mỗi người một xe máy loại tốt và một số tiền cần thiết, tổng giá trị là 100 triệu đồng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng