Quyền Anh tìm cảm hứng từ U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo

TPO - Môn Quyền anh Việt Nam vừa ký thoả thuận hợp tác với đối tác Hàn Quốc trong kế hoạch đầu tư nâng cao trình độ cho các VĐV.

Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa môn quyền anh Việt Nam và đối tác Hàn Quốc chiều 27/4.
Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa môn quyền anh Việt Nam và đối tác Hàn Quốc chiều 27/4.

Quyền anh Việt Nam trong các năm gần đây ghi nhận bước phát triển rất đáng nể. Các VĐV quyền anh đã gặt hái được nhiều thành tích, cả khu vực và quốc tế. Trong năm 2017, võ sĩ Trần Văn Thảo đã đoạt đai vô địch WBC châu Á danh giá.

Với những cái tên như Nguyễn Thị Tâm, Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng, Nguyễn Thị Hương…quyền anh đã thu hoạch được nhiều tấm huy chương. Gần đây, VĐV trẻ Đỗ Hồng Ngọc vừa giành HCB giải quyền anh trẻ thế giới 2017, qua đó đoạt suất dự Olympic trẻ 2018 ở Argentina.

Theo thoả thuận hợp tác về quyền anh được ký kết giữa 4 bên: Tổng cục TDTT, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam (VBF) với Uỷ ban quyền anh Hàn Quốc (KBC) và Công ty Vietnam Sports Platform Limited (VSP), phía đối tác Hàn Quốc sẽ hỗ trợ các điều kiện để quyền anh Việt Nam phát triển. KBC đã đề ra một lộ trình hoạt động cụ thể với các trọng tâm như: chuyển giao kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức trong việc tổ chức thi đấu, huấn luyện bộ môn quyền anh, cung cấp các trang thiết bị huấn luyện phù hợp cùng đội ngũ chuyên gia, HLV chuyên môn cao, mang đến cơ hội cho VĐV Việt Nam được thi đấu, huấn luyện ở nước ngoài.

Chủ tịch KBC, ông Hong Soo Hwang từng 2 lần vô địch thế giới cho biết, KBC rất muốn giúp quyền anh Việt Nam đạt được thành tựu tốt như cách HLV Park Hang Seo, một người Hàn Quốc khác, đem lại thành công cho đội tuyển U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.

Theo ông Hong Soo Hwang, trước mắt KBC sẽ xem xét, đánh giá thực tế của quyền anh Việt Nam trước khi đưa ra kế hoạch chi tiết các hoạt động hỗ trợ. “Chúng tôi rất vui mừng vì được hợp tác với Việt Nam. Cá nhân tôi từng học tại Mỹ và tôi hy vọng có thể truyền tải tốt nhất những kiến thức của mình cho các bạn”-ông Hong Soo Hwang cho biết.

Trước mắt, KBC và VSP sẽ tài trợ một khối lượng thiết bị huấn luyện và tập luyện trị giá 1 tỷ đồng cho các VĐV Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng