Rộ tin tỷ phú Abramovich rao bán Chelsea

TPO - Tờ The Times cho biết, tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã tìm cách bán lại CLB Chelsea trong thời gian vừa qua.

Tỷ phú Roman Abramovich
Tỷ phú Roman Abramovich
Roman Abramovich bị chính phủ Anh từ chối cấp visa mới vào tháng 5 vừa qua. Điều này khiến ông không thể dự khán theo dõi đội bóng con cưng Chelsea thi đấu như thường lệ.

Cùng thời điểm, tỷ phú người Nga hủy bỏ kế hoạch xây dựng sân vận động mới cho Chelsea. Ngoài ra, ông cũng bỏ bê vấn đề HLV trưởng của đội bóng khá lâu, khiến The Blues không thể chuẩn bị cho mùa giải mới thuận lợi. Các động thái của Abramovich khiến nhiều người tin rằng ông không còn mặn mà với CLB thành London.

Trong số ra ngày hôm nay, tờ The Times khẳng định Abramovich đã tìm cách bán Chelsea với giá 2 tỷ bảng suốt mùa hè qua. Nguồn tin này cho biết tỷ phú người Nga đã thuê quỹ đầu tư Mỹ Raine Group tìm kiếm sự quan tâm từ các nhà tài phiệt ở Trung Quốc, Mỹ, Trung Đông.

Cách đây đúng 15 năm, Abramovich chỉ mất 140 triệu bảng để mua lại Chelsea từ Ken Bates. Dưới thời tỷ phú người Nga, Chelsea từng có nhiều năm bạo chi mua sắm cầu thủ và nhanh chóng trở thành thế lực lớn ở Anh cũng như châu Âu.

Tuy vậy, tờ Mirror và Guardian cho biết Chelsea đã phủ nhận tin đồn này. Theo đó, tỷ phú Abramovich vẫn cam kết với The Blues cho dù không thể đến Stamford Brigde nhiều tháng qua.

Theo các nguồn tin này, Abramovich vừa mua biệt thự trị giá 30 triệu bảng ở phía Tây London. Ngoài ra, ông cũng bật đèn xanh cho Chelsea phá kỷ lục mua thủ môn Kepa, qua đó tái khẳng định tham vọng cạnh tranh chức vô địch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng