Rời Asian Cup 2019 với kết quả tệ nhất, HLV Triều Tiên nói gì?

TPO - HLV tuyển Triều Tiên, Kim Yong Jun thừa nhận các cầu thủ hiện tại của họ kém xa thế hệ đàn anh.

Triều Tiên thua đậm Lebanon 1-4 trong trận cuối cùng ở Asian Cup 2019
Triều Tiên thua đậm Lebanon 1-4 trong trận cuối cùng ở Asian Cup 2019
Triều Tiên từng giành vé tham dự World Cup 2010 và để lại dấu ấn không nhỏ tại giải đấu ở Nam Phi. Tuy vậy, bóng đá Triều Tiên sa sút không phanh trong những năm sau đó. Đến Asian Cup 2019 lần này, họ phải ra về với kết quả tồi tệ nhất.

Sau 3 trận đấu, Triều Tiên không giành được điểm nào và để thủng lưới đến 14 lần - nhiều nhất giải. Ở trận đấu với Lebanon, Triều Tiên đã vượt lên dẫn trước khá sớm nhưng không thể giữ được lợi thế và thua ngược với tỉ số 1-4.

Sau trận đấu này, HLV  Kim Yong Jun thừa nhận tuyển Triều Tiên hiện tại kém xa thế hệ vàng của chính ông trước đây. HLV 35 tuổi này nói: “Các cầu thủ của tôi đã cố gắng chiến đấu đến cùng nhưng kết quả không như ý. Cả đội đang trải qua giai đoạn học hỏi, đặc biệt là ở trận đấu với Lebanon. Chúng tôi biết những gì chúng tôi cần cải thiện”.

“Sau khi vượt lên dẫn trước, chúng tôi mất tập trung và phải nhận bàn thua. Đó là bàn thua khiến chúng tôi trả giá đắt, bởi lẽ chúng tôi không còn giữ được thế trận sau đó”.

“Có một khoảng cách lớn giữa thế hệ này và thế hệ trước đây. Triều Tiên trước đây mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong phong cách chơi bóng. Ngoài ra, sự chuẩn bị không đúng cách có lẽ cũng là lý do khiến chúng tôi thất bại ở giải đấu năm nay”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng