Ronaldo bị Messi qua mặt ở khả năng kiếm tiền

TPO - Do chưa được lãnh đạo Real Madrid tăng lương nên Cristiano Ronaldo đã đánh mất ngôi vị số 1 làng thể thao về khả năng kiếm tiền trong 1 năm. Giờ đây võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather đã vươn lên xếp số 1, Lionel Messi tiếp tục đứng thứ 2, còn CR7 đã tụt xuống xếp thứ 3.

Messi qua mặt Ronaldo về khả năng kiếm tiền trong năm qua.
Messi qua mặt Ronaldo về khả năng kiếm tiền trong năm qua.

Sau 2 năm liền vô đối về khả năng kiếm tiền trong làng thể thao, năm nay Cristiano Ronaldo đã tụt xuống vị trí thứ 3. Trong vòng 12 tháng qua, siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ bỏ túi có 99 triệu USD. Trong khi cùng thời điểm, Lionel Messi bỏ túi tới 102 triệu USD. Siêu sao người Argentina vẫn giữ vững vị trí thứ 2 trên BXH những VĐV có thu nhập cao nhất.

Người xếp ở vị trí số 1 là Floyd Mayweather. Võ sĩ quyền Anh người Mỹ bỏ túi 285 triệu USD trong năm qua, bỏ xa Messi và Ronaldo. Phần lớn số tiền Floyd Mayweather kiếm được trong 12 tháng qua là nhờ cuộc so găng thế kỉ với Conor McGregor. Cũng ở hạng mục VĐV kiếm tiền nhiều nhất trong năm, Conor McGregor xếp ở vị trí thứ 4, với 99 triệu USD, bằng với Ronaldo.

Bên cạnh Ronaldo và Messi, Neymar cũng góp mặt trong top 5 VĐV kiếm tiền giỏi nhất. Bản hợp đồng giá trị nhất trong lịch sử bóng đá thu về 90 triệu USD trong năm vừa qua. Những danh thủ khác góp mặt trong danh sách gồm Gareth Bale, Paul Pogba, Oscar, Wayne Rooney, Luis Suarez và Sergio Aguero.

Danh sách VĐV kiếm tiền nhiều nhất được Forbes tổng hợp từ khoản lương thưởng cũng như hợp đồng quảng cáo của họ. Đại diện từ 11 môn thể thao và 22 quốc gia xuất hiện trong danh sách 100 người. Các cầu thủ bóng rổ xâm chiếm BXH năm nay, với 40 đại diện. Đáng chú ý, lần đầu tiên kể từ năm 2010, không có VĐV nữ nào góp mặt trong top 100...

Đánh mất vị trí số 1 trong danh sách những VĐV kiếm tiền nhiều nhất, Ronaldo có lẽ sẽ rất thất vọng. Theo tiết lộ, nguyên nhân khiến thu nhập của CR7 thua Messi trong năm qua là do anh chưa được Chủ tịch Florentino Perez tăng lương như đã hứa. Nhiều khả năng, nếu Chủ tịch Perez tiếp tục làm ngơ, CR7 sẽ rời Real Madrid ngay trong mùa hè 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá