Ronaldo biến khách sạn thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19?

TPO - Sáng nay, truyền thông châu Âu loan tin Cristiano Ronaldo đã biến chuỗi khách sạn sang trọng của anh ở Bồ Đào Nha thành bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, thông tin này không đúng sự thật.

Ronaldo không chuyển khách sạn thành bệnh viện dã chiến.
Ronaldo không chuyển khách sạn thành bệnh viện dã chiến.
Tuần trước, Ronaldo đã trở về quê nhà sau khi mẹ anh, Maria Dolores Aveiro bị đột quỵ. Sau khi biết tin đồng đội ở Juventus, Daniele Rugani dương tính với Covid-19, Ronaldo quyết định ở lại Bồ Đào Nha tự cách ly tại nhà riêng.

Hôm qua, Ronaldo đã viết tâm thư trên trang cá nhân bày tỏ sự lo lắng về dịch Covid-19, đồng thời khuyên người hâm mộ anh nghe theo lời khuyên của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và các nhân viên y tế.

Đến sáng nay, truyền thông châu Âu loan tin Ronaldo đã quyết định biến chuỗi khách sạn sang trọng của anh tại Bồ Đào Nha - Pestana thành bệnh viện dã chiến phục vụ công tác chống dịch Covid-19. 

Thông tin này bắt nguồn từ tờ báo lớn của Tây Ban Nha, Marca khiến nhiều người tin rằng Ronaldo đã có nghĩa cử cao đẹp trong những ngày dịch bệnh bùng phát tại châu Âu. Marca đã chia sẻ lại đoạn chụp màn hình trang Arena Desportiva khẳng định Ronaldo đã biến chuỗi khách sạn mà anh góp cổ phần lớn thành bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, đến chiều nay, Marca đã xóa bỏ bài viết trên sau khi xác định thông tin của Arena Desportiva không chính xác. Trên trang chủ của khách sạn Pestana cũng không có bất cứ thông tin nào về việc họ sắp chuyển đổi mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, Pestana vẫn nhận khách đặt phòng như bình thường.

Như vậy, việc Ronaldo biến chuỗi khách sạn Pestana thành bệnh viện dã chiến hoàn toàn không có thật. Tính đến trưa nay, Bồ Đào Nha đã có 169 ca nhiễm Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong.

Thực hư chuyện Messi chi 4 triệu euro 'giải cứu' Ronaldinho

Truyền thông xứ Catalunya đưa tin, Lionel Messi phẫn nộ trước thông tin sai lệch về việc sẵn sàng chi 4 triệu euro để thuê luật sư cho Ronaldinho.

Đã có 4 giải VĐQG ở Đông Nam Á hoãn vì Covid-19

Sau giải VĐQG Thái Lan, giải VĐQG Malaysia và giải VĐQG Philippines, đến lượt giải VĐQG Indonesia cũng quyết định hoãn do tình hình phức tạm của dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, các trận đấu ở Singapore sẽ tiếp tục được tổ chức mà không có khán giả.

Giải đua xe F1 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5?

Sau khi Australia Grand Prix bị hủy bỏ, các chặng khác ở Trung Quốc, Bahrain và Việt Nam cũng đã lần lượt bị hoãn lại. Dịch Covid-19 đang khiến mùa giải đua xe F1 năm 2020 chưa rõ thời gian và địa điểm bắt đầu.

Premier League, La Liga tổn thất nặng nề vì Covid-19

Nhiều giải bóng đá hàng đầu châu Âu như Premier League hay La Liga chịu thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng