Saigon Heat và “ngọn lửa” đồng hành không bao giờ tắt

TPO - “Chỉ cần cầu thủ còn chạy, chúng tôi vẫn còn đứng đây và sẵn sàng tiếp lửa” – một lời chia sẻ từ một cổ động viên áo đỏ khi trận đấu Saigon Heat và Cantho Catfish ngày 19/7 dần đi vào kết thúc.

Saigon Heat và “ngọn lửa” đồng hành không bao giờ tắt

Trận đấu đó, Saigon Heat thất thủ trên sân nhà của Cantho Catfish, nhưng ấn tượng đọng lại không chỉ là màn trình diễn ở dưới sàn đấu mà, là còn một màu đỏ rực ở một góc khán đài ở NTĐ Cần Thơ.

Mùa giải VBA 2018, Saigon Heat lột xác hoàn toàn từ nhân sự, lối chơi cho tới tinh thần thi đấu máu lửa. Tuy nhiên, sự thay đổi mạnh mẽ nhất lại không đến từ sân bóng mà từ phía khán đài. Đó chính là ngọn lửa nhiệt huyết của các "Heat fans" luôn bùng cháy mãnh liệt. Lá cờ Saigon Heat đã tung bay trên 6 sân thi đấu của mùa giải VBA 2018, tiếp lửa cho các cầu thủ thi đấu hết mình.

Điều này không khó hiểu bởi Saigon Heat là "anh cả" của bóng rổ Việt Nam. Việc được thành lập từ rất lâu giúp Saigon Heat sở hữu một lượng fans vượt trội hơn so với 5 đội bóng còn lại. Và dĩ nhiên đi đôi với một quãng thời gian gắn bó lâu dài ấy là hành trình dài đong đầy những cung bậc cảm xúc của các CĐV khi mỗi lần chứng kiến Saigon Heat chuyển mình thay đổi. Những thay đổi đó, có thể mang đến những buồn bã, chán nản khi đội bóng sảy chân hoặc các cầu thủ gặp chấn thương, để rồi thăng hoa, vỡ òa hạnh phúc vô bờ trong những trận đấu mà Saigon Heat cống hiến.

Bị giới chuyên môn đánh giá là đội bóng lót đường trước khi mùa giải bắt đầu, các CĐV Saigon Heat bước vào mùa giải này với sự lo âu và ít nhiều thất vọng. Nhưng từ trận đấu pre-season cho đến trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, khán đài sau bảng rổ tại NTĐ CIS vẫn luôn nhiệt và được nhuộm một màu đỏ sẵn sàng cùng cầu thủ “Cháy hết mình”.

Đáp lại tình cảm của fans hâm mộ, Saigon Heat cũng rất chịu khó “chiều fans” khi tích cực thực hiện những hoạt động tri ân như các chương trình giảm giá, mua vé tặng thêm voucher kèm theo và gần đây nhất là buổi fan meeting giữa fans cùng các cầu thủ - một hoạt động bày tỏ sự cảm kích dành cho các fans hâm mộ. Nhưng có lẽ, đáng kể nhất chính là việc tổ chức những buổi “phủ đỏ” khán đài khách, tạo điều kiện cho những CĐV ở Tp.HCM có cơ hội trải nghiệm away game, và kết nối với những Heat fans ở thành phố khác.

Trải qua hành trình gần 7 năm, các cầu thủ Saigon Heat và Heat fans là một cặp đôi không thể tách rời vì những cảm xúc mà họ dành cho nhau. Và cho dù ở tương lai có thay đổi nào xảy ra đi nữa thì các cầu thủ Saigon Heat vẫn luôn có một thế lực hậu thuẫn rất lớn từ phía khán đài mang tên “Heat fans”. Vì cả hai đều hiểu rằng để "đi nhanh thì đi một mình, còn nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau".               

Saigon Heat và “ngọn lửa” đồng hành không bao giờ tắt - ảnh 1
Saigon Heat và “ngọn lửa” đồng hành không bao giờ tắt - ảnh 2
Saigon Heat và “ngọn lửa” đồng hành không bao giờ tắt - ảnh 3
Saigon Heat và “ngọn lửa” đồng hành không bao giờ tắt - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng