Sân Mỹ Đình nhếch nhác ở trận ra mắt Park Hang Seo

TP - Nhiều hạng mục ở sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị hỏng hoặc xuống cấp lâu ngày nhưng không được sửa chữa. Khán đài và ghế ngồi bẩn, nhiều khán giả phải kê giấy báo để ngồi.

Những dãy bàn dành cho PV tác nghiệp trên khán đài sân Mỹ Đình chỉ còn trơ khung sắt, hoen gỉ và gãy đổ. Ảnh: N.P.
Những dãy bàn dành cho PV tác nghiệp trên khán đài sân Mỹ Đình chỉ còn trơ khung sắt, hoen gỉ và gãy đổ. Ảnh: N.P.

Tối 14/11, đội tuyển Việt Nam có trận đấu với Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Đây là trận đấu ra mắt của tân HLV trưởng Park Hang Seo.

Theo thông báo của BTC giải, có khoảng hơn 28.000 CĐV đã tới sân cổ vũ cho thầy trò ông Park Hang Seo, tức gần 3/4 sức chứa của sân vận động Mỹ Đình (khoảng 4 vạn). Tuy nhiên, tình trạng vệ sinh của sân thì khá tệ. Không rõ có được làm vệ sinh thường xuyên hay không nhưng nhà vệ sinh của sân khá bẩn,  bốc mùi.

Trên khán đài, các ghế ngồi không được vệ sinh sạch sẽ, để bụi bám khá dày. Nhiều CĐV phải mang cả giấy báo ra kê để ngồi. Tại khu vực dành cho phóng viên, cảnh tượng trông càng nhếch nhác hơn. Bàn ghế tại đây chung cảnh bụi bám rất dầy. Một số dãy bàn bị hỏng đã được bỏ đi, nhưng phần khung sắt trơ ra vẫn bị bỏ lại, không được Ban quản lý sân dọn dẹp, ổ cắm điện mất nắp đậy không được sửa chữa. Điều đáng nói, tình trạng này đã được “giữ nguyên” từ hơn một năm trở lại đây. 

Sân Mỹ Đình nhếch nhác ở trận ra mắt Park Hang Seo - ảnh 1 Một số dãy bàn bị hỏng đã được bỏ đi, nhưng phần khung sắt trơ ra vẫn bị bỏ lại, không được Ban quản lý sân dọn dẹp, ổ cắm điện mất nắp đậy không được sửa chữa.
Sân Mỹ Đình nhếch nhác ở trận ra mắt Park Hang Seo - ảnh 2 Cảnh tượng nhếch nhác ở khu vực dành cho phóng viên.

Phía dưới sân, hệ thống đường pist sau một thời gian sửa chữa chưa hoàn thiện trông rất lem nhem. Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa nói, đây là trách nhiệm của… Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, ông Nghĩa cũng nói tình trạng trên cần thời gian để khắc phục.

Theo ông Cấn Văn Nghĩa, do là đơn vị tự chủ tài chính, các sửa chữa nhỏ Mỹ Đình tự trang trải kinh phí. Trong khi đó, dự án sửa chữa lớn vẫn phải dùng ngân sách nhà nước. Hiện tại, Mỹ Đình đang thực hiện dự án sửa chữa đường pist với kinh phí lên tới 29 tỷ đồng. Lý do theo ông Cấn Văn Nghĩa, đường pist ở sân vận động Mỹ Đình rất lớn chứ không như đường pist chạy điền kinh bình thường.

“Kế hoạch ban đầu là 30 tỷ đồng nhưng sau khi xét xét, lãnh đạo đã rút xuống còn 29 tỷ đồng. Tới đây chúng tôi sẽ được duyệt ngân sách để triển khai. Với các dự án nhỏ thì chúng tôi dùng tiền tự chủ, như hiện nay đã sửa hai sân tập phụ, đều đã đẹp long lanh”-ông Cấn Văn Nghĩa cho biết.

VFF lúc hoà vốn, lúc lỗ nặng

Dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa làm Giám đốc, quan hệ giữa Mỹ Đình và VFF thường xuyên xảy ra trục trặc, tranh cãi căng thẳng. Nhiều vụ việc lãnh đạo ngành thể thao phải vào cuộc để giải quyết. Nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam, VFF đã chỉ trích Mỹ Đình vì “hét giá” quá cao so với trước đây.

Theo tìm hiểu, ở trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam, số tiền thuê sân VFF phải trả cho Mỹ Đình là 350 triệu đồng. Đây cũng là mức giá cho trận đấu lượt về của đội tuyển Việt Nam với Campuchia hồi tháng 10, cũng trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Với hơn 28.000 CĐV tới sân, một quan chức VFF chia sẻ, tiền thu cũng đủ bù được chi phí thuê sân và có dư ra một chút. Nhưng ở trận đấu với Campuchia, do trời mưa nặng hạt nên lượng CĐV đến sân ít, VFF chịu lỗ. Theo ông Cấn Văn Nghĩa, mức giá đưa ra đối với VFF bao gồm chi phí điện nước, an ninh, vệ sinh sân cùng một số chi phí khác và trong nhiều trường hợp, Mỹ Đình cũng… lỗ.

Được biết, Giám đốc Cấn Văn Nghĩa chuẩn bị nghỉ hưu, và gần đây, ông Nghĩa được nhắc đến nhiều như một ứng viên ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII. Trước đây, ông Nghĩa từng làm Trưởng đoàn bóng đá nữ ở SEA Games 27 (Thái Lan), là người am tường về bóng đá nữ, rất quan tâm tới các nữ tuyển thủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng