Sẵn sàng trở lại V.League 2020

TP - Sau khi Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 kết thúc, giờ là lúc các câu lạc bộ tập trung cho mặt trận LS V.League 2020.

Cổ động viên được phép vào sân cổ vũ bóng đá sẽ giúp ngày V-League trở lại thêm phần hứng khởi 
ảnh: NHƯ Ý
Cổ động viên được phép vào sân cổ vũ bóng đá sẽ giúp ngày V-League trở lại thêm phần hứng khởi ảnh: NHƯ Ý

Theo kế hoạch, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ đưa vòng 12 LS V.League 2020 trở lại vào ngày 26/9 tới. Theo đại diện VPF, kế hoạch này vẫn được giữ nguyên và nhận được sự thống nhất của 14 câu lạc bộ tại V.League. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, tất cả các đội đều đã sẵn sàng trở lại V.League. Về việc mở cửa sân, chỉ còn Hải Phòng, Quảng Ninh phải chờ ý kiến của địa phương. Đà Nẵng khống chế lượng khán giả; với các địa phương còn lại, các sân đều sẽ mở cửa để khán giả vào theo dõi các trận đấu tại V.League (số lượng khán giả tùy theo quy định riêng ở mỗi địa phương). 

Theo Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý để ban tổ chức sân Tam Kỳ đón 4.000 khán giả vào sân theo dõi trận đấu giữa Quảng Nam và Hà Nội. Trong khi đó, Đà Nẵng sẽ đón tiếp Hải Phòng trên sân Hòa Xuân dưới sự cổ vũ của khoảng 200 khán giả. Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết, đã xin phép tỉnh để 200 cổ động viên vào sân theo dõi trận đấu; ban tổ chức sân sẽ không bán vé với số khán giả này.

Quảng Nam và Đà Nẵng là hai địa phương chịu ảnh hưởng của đợt tái bùng phát dịch COVID-19 vào cuối tháng 7. Sau khi cả hai địa phương đều kiểm soát tốt dịch bệnh, các đội bóng cũng đã tập luyện trở lại. Thời gian qua, Quảng Nam và SHB Đà Nẵng tích cực thi đấu giao hữu nhằm tìm lại cảm giác bóng. Trước đó, lãnh đạo hai câu lạc bộ này cũng nằm trong nhóm các đội bóng có ý kiến muốn V.League kết thúc sớm và trao chức vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn. Hiện tại, Quảng Nam đang xếp cuối bảng với 8 điểm sau 11 vòng đấu, kém đội xếp trên là Hải Phòng 2 điểm.  Về lý thuyết, Quảng Nam vẫn còn nguyên cơ hội trụ hạng ở giai đoạn 2.

Bốn đội bóng Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và SLNA từng có văn bản gửi VPF đề xuất kết thúc V.League 2020. CLB Thanh Hóa thậm chí còn gửi cả công văn xin không tham dự các trận đấu còn lại của V.League. Tuy nhiên, sau đó công văn được thu hồi khi có ý kiến của lãnh đạo tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, các đội bóng đều đồng thuận cao việc V.League trở lại và sẵn sàng tham dự cuộc chơi. V.League 2020 chỉ còn 2 vòng đấu nữa sẽ khép lại giai đoạn 1. Đó cũng sẽ là hai vòng đấu có tính chất quyết định đến cục diện của giải đấu khi phân nhóm trụ hạng và tranh ngôi vô địch.

Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 vừa kết thúc với chức vô địch thuộc về Hà Nội. Đấy cũng là giải chuyên nghiệp quốc gia đầu tiên về đích sau những gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sân Hàng Đẫy đã được phép mở cửa đón khán giả chật kín khán đài A trong trận chung kết giữa Hà Nội và Viettel. Trước đó, trận đấu giữa TPHCM và Bà Rịa Vũng Tàu ở vòng tứ kết cũng mở cửa đón khán giả. Sân vận động Bà Rịa (với sức chứa 5.000 chỗ ngồi) cũng chật kín khán giả đến theo dõi.

“Cộng đồng an toàn, bóng đá trở lại”. Đó là thông điệp từng được VPF đưa ra khi bóng đá trở lại sau khi các giải tạm dừng lần 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bây giờ, thông điệp đó tiếp tục sẽ là khẩu hiệu để V.League 2020 trở lại trên các sân cỏ cả nước. 

Sự thành công của Cúp Quốc gia 2020 sẽ là cú hích để V.League trở lại sân chơi mà nhiều đội bóng đang có dấu hiệu rã đám vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Việc mở cửa đón khán giả trở lại sẽ mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng