Sân thi đấu giải Golf Tiền Phong Championship có gì đặc biệt?

TP - BRG King’s Island Golf Resort, sân golf được bình chọn là “tốt nhất Việt Nam” 2017, sẽ là địa điểm tranh tài của 144 golfer tham dự giải golf Tiền Phong Championship 2017.

Với những hố golf uốn lượn theo hồ nước và sườn núi, BRG King’s Island Golf Resort 4 năm liên tiếp được trao giải thưởng sân golf tốt nhất Việt Nam . Ảnh: Mạnh Thắng.
Với những hố golf uốn lượn theo hồ nước và sườn núi, BRG King’s Island Golf Resort 4 năm liên tiếp được trao giải thưởng sân golf tốt nhất Việt Nam . Ảnh: Mạnh Thắng.

Cuối tuần này, 144 golfer sẽ chính thức bước vào tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017, nhằm gây quỹ cho hoạt động của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Địa điểm thi đấu là sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) thuộc sở hữu của BRG Group.

Nằm trên diện tích 350 ha mặt đất và 1.500 ha hồ, sân King’s Island Golf Resort tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng núi Tản sông Đà. Sân được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, địa điểm chỉ cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 36km. Với những lợi thế về địa hình, King’s Island Golf Resort là niềm mơ ước của các golfer và được các chuyên gia đánh giá là một trong những sân golf đẹp nhất Đông Nam Á.

Bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch BRG Group cho biết, trung bình hàng năm BRG King’s Island Golf Resort đón tiếp hơn 70.000 du khách, các golfer trong nước và quốc tế đến chơi để chinh phục các hố golf đầy thử thách, đồng thời đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình nơi đây. Sân luôn được bảo dưỡng định kỳ bởi các chuyên gia nước ngoài và đội ngũ nhân viên tại địa phương chuyên nghiệp nhằm đảm bảo sân luôn ở trong điều kiện tốt nhất để phục vụ người chơi golf.

BRG King’s Island Golf Resort là sân golf 36 hố đầu tiên tại miền bắc Việt Nam, bao gồm hai sân chính là Lakeside (bên hồ) và Mountainview (hướng núi). Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 sẽ diễn ra trên sân 18 hố Mountainview, được thiết kế năm 2004 bởi Công ty Pacific Coast Designs, Australia. Các nhà thiết kế đã tận dụng hết những khung cảnh tuyệt vời đến khó tin của những dãy núi bao quanh Làng Văn hóa và Du lịch các Dân tộc Việt Nam để thiết kế sân Mountainview 18 hố golf - Par 72 trải dài trên 7,000 yards tính từ Gold tees.

Trước thềm giải Golf Tiền Phong Championship 2017, BTC giải cũng đã có buổi thị sát cơ sở vật chất sân. Phó TBT Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng đánh giá: “Sân BRG King’s Island Golf Resort đã được kiểm chứng chất lượng bởi chính các golfer trong nhiều năm qua. Tổ chức giải đấu trên sân golf nhiều lần được vinh danh tốt nhất Việt Nam, BTC hy vọng giải golf Tiền Phong Championship sẽ thành công tốt đẹp, đặc biệt là đạt mục tiêu đề ra là gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Cảnh sắc tuyệt vời xung quanh chắc chắn cũng sẽ đem lại cho các golfer tham dự những trải nghiệm đáng nhớ”.

Năm ngoái, BRG Group vừa quyết định nâng cấp King’s Island Golf Resort từ 36 hố lên 54 hố, với sân golf 18 hố King’s Course do Jack Nicklaus II, con trai của huyền thoại golf thế giới Jack Nicklaus, thiết kế. “Đây là minh chứng cho những nỗ lực và tâm huyết của Tập đoàn BRG nhằm không ngừng mang đến những giá trị đích thực cho các Hội viên BRG Golf cũng như những người yêu môn thể thao golf tại Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Nga cho biết.

Với chất lượng và dịch vụ tốt, tại Hội nghị golf châu Á - Thái Bình Dương (APGS) 2017 diễn ra tại Đà Nẵng tháng 11 vừa qua, BRG King’s Island Golf Resort được trao giải thưởng “Sân golf tốt nhất Việt Nam” (Best course in Vietnam). Đây là lần thứ 4 liên tiếp BRG King’s Island Golf Resort vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này.          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá