Sau Ronaldo, Juventus tiếp tục gây sốc với HLV Zidane

TPO - Sau khi chiêu mộ thành công Cristiano Ronaldo từ Real Madrid, Juventus tiếp tục gây sốc khi mời Zinedine Zidane về làm cố vấn cho ban giám đốc thể thao của CLB.

 Zinedine Zidane về Juventus cùng Ronaldo?
Zinedine Zidane về Juventus cùng Ronaldo?
Juventus đã khiến cả thế giới bàng hoàng khi giành được chữ ký của Ronaldo từ Real Madrid với tốc độ chóng mặt. Các cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong khoảng 2 tuần trước khi các bên đưa ra thông báo chính thức. Theo đó, Juventus chấp nhận chi ra 112 triệu euro phí chuyển nhượng cho Real Madrid và ký hợp đồng 4 năm với Ronaldo.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải thương vụ “bom tấn” cuối cùng của Juventus ở mùa hè này. Nguồn tin của kênh truyền thông nổi tiếng Tây Ban Nha, Libertad Digital tiết lộ Juve đã liên hệ mời Zinedine Zidane về làm cố vấn cho ban giám đốc thể thao của CLB.

Zinedine Zidane vừa từ chức HLV trưởng Real Madrid vào tháng 5 sau khi giúp CLB này vô địch Champions League 3 năm liên tiếp. Trong phát biểu chia tay, Zidane tin rằng Los Blancos cần sự thay đổi lớn để tiếp tục thành công. Ông cũng ngầm ám chỉ không trở lại ghế huấn luyện quá sớm. Điều này phù hợp với đề nghị mà Juve đưa ra.

Các nguồn tin thân cận với gia đình của Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli đã xác nhận thông tin rằng Zidane sẽ gia nhập CLB để hỗ trợ cho Giám đốc bóng đá Fabio Paratici. Trong khi đó, Massimiliano Allegri vẫn là HLV trưởng của đội bóng theo hợp đồng có thời hạn đến năm 2020.

Lộ trình mà Juventus đưa ra cho Zidane gần giống Real Madrid từng làm trước đây. Sau khi Zidane giải nghệ, đội chủ sân Bernabeu đã mời anh về làm Giám đốc thể thao, trợ lý HLV và HLV đội trẻ trước khi bổ nhiệm anh làm HLV trưởng.

Trong quá khứ, Zidane từng gắn bó với Juventus 5 năm khi còn thi đấu và được xem là huyền thoại của CLB này. Năm 2001, Zidane chuyển đến Real Madrid với mức giá kỷ lục thế giới lúc ấy là 77,5 triệu euro.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng