Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á:

Siết an ninh trận Việt Nam-Malaysia

TP - LĐBĐVN (VFF) cho biết, an ninh trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ được đảm bảo tối đa. VFF đồng thời khuyến cáo CĐV Việt Nam tuân thủ quy định, cổ vũ văn minh, tạo nên hình ảnh đẹp với khu vực và quốc tế.

Lực lượng an ninh sẽ kiểm soát chặt, không để CĐV mang pháo sáng vào sân, đồng thời VFF kêu gọi người hâm mộ cổ vũ văn minh, tuân thủ pháp luật. Ảnh: VSI
Lực lượng an ninh sẽ kiểm soát chặt, không để CĐV mang pháo sáng vào sân, đồng thời VFF kêu gọi người hâm mộ cổ vũ văn minh, tuân thủ pháp luật. Ảnh: VSI

Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia, an ninh đang là một trong những vấn đề được đặc biệt lưu tâm. Hôm 26/9, đại diện LĐBĐ Malaysia (FAM) tới Hà Nội và có cuộc làm việc với VFF nhằm lên kế hoạch phối hợp, đảm bảo an toàn cho đội tuyển Malaysia và CĐV đội khách.

FAM có lý do để lo lắng. Ở trận đấu giữa đội tuyển Malaysia với Indonesia trên sân Bung Karno (Jakarta) hôm 5/9, một số CĐV Malaysia bị CĐV chủ nhà tấn công, gây thương tích. Sau trận đấu, các thành viên Malaysia cũng phải rời sân bằng xe bọc thép dưới sự bảo vệ của lực lượng an ninh Indonesia để tránh bị CĐV quá khích tấn công. Được biết, trong cuộc làm việc với FAM, VFF cho biết sẽ lên kế hoạch đảm bảo an ninh tuyệt đối cho đội tuyển Malaysia.

“Chúng tôi đã lên phương án đảm bảo an ninh cho đội tuyển Malaysia ngay từ thời điểm đặt chân tới sân bay Nội Bài, tại khách sạn nơi đóng quân và các buổi tập cũng như ngày trận đấu diễn ra. Các hoạt động của Malaysia từ ngày 7-10/10 sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối với sự phối hợp giữa nhiều đơn vị, lực lượng”, một quan chức VFF cho biết.

Đối với CĐV Malaysia, VFF cho biết sẽ gián tiếp hỗ trợ để đảm bảo an ninh khi cần thiết. Bộ phận an ninh của VFF đã yêu cầu FAM cung cấp thông tin liên quan CĐV nước này như số lượng sang Việt Nam, khách sạn… Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết: “Chúng tôi cũng khuyến cáo các CĐV Malaysia nên đi theo đoàn, không đi riêng lẻ, tránh hoạt động cổ vũ trên đường phố. VFF đã lên kế hoạch lập cửa đi riêng cho các CĐV Malaysia, bố trí vị trí ngồi ở các cửa 1, 3 và 7 của khán đài C”. CĐV Malaysia cũng được khuyến cáo nên đến sân khoảng 3 tiếng trước giờ diễn ra trận đấu để ổn định chỗ ngồi.

Sau sự cố 1 CĐV nữ bị thương nghiêm trọng vì pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu của CLB Hà Nội với Nam Định ở V-League, pháo sáng cũng là mối quan tâm lớn đối với VFF. VFF từng bị LĐBĐ châu Á (AFC) phạt rất nặng do hành vi đốt pháo sáng của CĐV Việt Nam trong các trận đấu quốc tế của đội tuyển. Ông Lê Hoài Anh hôm qua cho biết: “Về an ninh, VFF đã lên phương án rất chi tiết. Tới ngày 3/10 tới, dự kiến, chúng tôi sẽ tiếp tục có cuộc làm việc để đánh giá lại công tác an ninh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng rất mong muốn người hâm mộ ủng hộ, tuân thủ quy định của pháp luật khi tới sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Trong trường hợp đốt pháo sáng, đội tuyển có thể bị cấm thi đấu trên sân nhà”.

Liên quan vấn đề phân phối vé cho các hội CĐV Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết, VFF rất ủng hộ các hội CĐV mua vé theo năm với số lượng cố định ở các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Như vậy, căn cứ số lượng đăng ký, VFF có thể chủ động cân đối số lượng vé, đáp ứng nhu cầu của CĐV.

Ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia ngày 10/10 tới, VFF đã thực hiện phân phối vé qua kênh online, với số lượng khoảng 23.000 vé. Trong số này đã bao gồm vé cho các CĐV Malaysia (khoảng 1.500 vé). “Hiện tại, do sức hút trận đấu, nhu cầu của người hâm mộ tăng rất cao, trong khi vé chỉ có số lượng nhất định. Sự ủng hộ của các CĐV đội tuyển Việt Nam là điều hết sức đáng quý, nhưng chúng tôi hy vọng người hâm mộ chia sẻ, phối hợp với BTC để có sự cân đối phù hợp”, ông Lê Hoài Anh nói.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng