DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SIÊU CUP 2020

Siêu cúp Quốc gia 2020 ý nghĩa thế nào với Viettel và Hà Nội FC?

TPO - Danh hiệu Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020 không chỉ giúp Viettel hay Hà Nội FC mở màn mùa giải mới 2021 thuận lợi...

Siêu cúp Quốc gia 2020 ý nghĩa thế nào với Viettel và Hà Nội FC?
Hôm qua (7/1), trong buổi xuất quân mùa giải 2021, lãnh đạo Hà Nội FC khẳng định mục tiêu thâu tóm toàn bộ danh hiệu ở mùa giải mới, sau khi vừa trải qua năm 2020 chưa như ý. Thế nên, đội bóng Thủ đô chắc chắn sẽ tận lực chinh phục Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020, để có khởi đầu mạnh mẽ cho chiến dịch săn tìm vinh quang ở mùa bóng mới.

Trong phòng truyền thống của mình, Hà Nội FC đã có 3 Siêu cúp Quốc gia. Nếu giành chiến thắng trước Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia-Cúp THACO 2020 ngày mai, đội bóng của bầu Hiển sẽ trở thành một trong ba đội bóng sở hữu nhiều nhất danh hiệu Siêu cúp, bên cạnh SLNA và B.Bình Dương. 

Hiện tại, Hà Nội FC đang vô địch V-League nhiều nhất lịch sử, là đội bóng Việt Nam tiến sâu nhất ở AFC Cup. Chắc chắn đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không bỏ lỡ cơ hội để chinh phục kỷ lục ở Siêu cúp. 

Ngoài ra, Hà Nội FC hiểu được mình đang bị Viettel thách thức như thế nào, sau khi đánh mất chức vô địch V-League mùa giải 2020 vào tay đối thủ. Đánh bại đội bóng cùng thành phố sẽ là câu trả lời của Hà Nội FC cho câu hỏi: “Đâu là đội bóng mạnh nhất sân chơi quốc nội thời điểm hiện tại?”.

Ngược lại, Viettel cũng quyết tâm giành Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020 không kém cạnh “người hàng xóm”. Họ là “hậu duệ Thể Công” nên rất muốn tái lập thành tích mà Thể Công đã giành được trong năm đầu tiên tổ chức Siêu cúp được tổ chức (năm 1999). Bên cạnh đó, Viettel cũng mới lên hạng V-League và chỉ có 1 danh hiệu đầu tiên vào mùa giải trước nên cơn khát danh hiệu vẫn còn vẹn nguyên.
 Hơn hết, Viettel chắc chắn muốn một lần đánh bại Hà Nội FC để khẳng định vị thế trên bản đồ bóng đá Thủ đô. Ở 5 cuộc đối đầu gần nhất, họ không thắng đội bóng áo tím vàng, trong đó có tới 3 thất bại, đặc biệt là trận thua 1-2 Hà Nội FC ở chung kết cúp Quốc gia mùa trước.
Siêu cúp Quốc gia 2020 ý nghĩa thế nào với Viettel và Hà Nội FC?  - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng