Sir Alex đưa Moyes tới làm quen tại MU

TPO - David Moyes đã tới trung tâm huấn luyện Carrington của MU để làm quen công việc, dù ngày 1/7 ông mới chính thức trở thành tân HLV của "Quỷ đỏ".

Sir Alex đưa Moyes tới làm quen tại MU

> David Moyes chính thức dẫn dắt M.U

Moyes được Sir Alex đưa đến làm quen Carrington. Ảnh: Mirror
Moyes được Sir Alex đưa đến làm quen Carrington. Ảnh: Mirror.

Theo kế hoạch, tới đầu tháng 7, chiến lược gia 50 tuổi này mới chính thức thay Sir Alex tại Old Trafford. Tuy nhiên, ngay sau khi có trận đấu cuối cùng với Everton cuối tuần qua, ông đã được Sir Alex đưa tới trung tâm huấn luyện của MU để làm quen với công việc.

Vấn đề đầu tiên mà Moyes phải giải quyết chính là tương lai của tiền đạo Wayne Rooney. Tuyển thủ Anh đã vắng mặt trong hai trận đấu cuối cùng của MU, bởi anh đang đòi ra đi. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Rooney đang sẵn sàng thảo luận về tương lai của mình với người đã có công phát hiện anh khi mới 16 tuổi tại Everton.

Rooney từng có mối quan hệ không tốt với Moyes và nhiều lần chỉ trích thầy cũ, mà đỉnh điểm là những lời bình trong cuốn tự truyện năm 2008. Đến năm 2010, Rooney chính thức lên tiếng xin lỗi ông Moyes, nhưng mối quan hệ giữa họ không vì thế mà nồng ấm hơn.

Ngoài ra, trong tương lai gần, Moyes cần phải thảo luận thêm về các mục tiêu chuyển nhượng tiềm năng nhằm tăng sức mạnh cho MU trong chiến dịch bảo vệ ngôi vua, cũng như đưa Champions League về Old Trafford, giải đấu mà ông chỉ mới một lần tham dự cùng Everton mùa giải 2005/06.

Bên cạnh đó, ban huấn luyện hiện tại cũng là vấn đề Moyes cần quan tâm. Sau khi được bổ nhiệm, Moyes cho biết, sẽ không có thay đổi lớn nào về đội ngũ nhân viên hiện tại. Song nhiều khả năng các trợ lý của ông tại Everton là Steve Round, Jimmy Lumsden Phil Neville (cựu cầu thủ MU) sẽ cùng ông tới MU.

Theo kế hoạch, ngày 19/6, Ban Tổ chức sẽ công bố lịch thi đấu mùa giải mới, khi đó Moyes sẽ biết đối thủ đầu tiên của ông tại Premier League trên cương vị MU sẽ là đội nào. Nhiều người hy vọng, đó sẽ là Everton.

Thành Vinh
Theo Mirror

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá