Sứt mẻ và hao mòn

TP - Cuộc chiến tranh giành bản quyền truyền hình bóng đá VN đã không kết thúc sau khi Thanh tra Bộ VH-TT&DL có kết luận rằng bản hợp đồng VFF-AVG không vi phạm pháp luật. Trước khi đưa ra kết luận này, Bộ VH-TT&DL đã tham khảo cả ý kiến của Bộ Tư pháp cũng như Bộ Thông tin Truyền thông.

> Đá trong lốc xoáy bản quyền

Tuy nhiên, ngay sau bản kết luận luận được công bố, ngày 17-2, VPF vẫn khiếu kiện lên Bộ VH-TT&DL và Thanh tra Chính phủ.

Chuyện càng phức tạp khi cùng ngày, các lãnh đạo VPF là người của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã gửi văn bản tới Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng nói họ không đồng ý để VPF tiếp tục khiếu kiện lên trên. Mọi việc có vẻ ngày càng rối.

Cứ tưởng sau khi thanh tra có kết luận thì mọi việc đâu vào đấy. Bởi ai cũng hiểu dù thế nào thì cũng phải thượng tôn pháp luật.

Ấy nhưng VPF vẫn làm được một điều là một bộ phận người quan tâm bị lung lay chính kiến hoặc lúng túng khó xác định thái độ bằng tuyên bố rằng có thể mang về nhiều tiền hơn gấp nhiều lần cho bóng đá Việt Nam so với số tiền 6 tỷ đồng (và tăng 10%/năm trong 20 năm) theo bản hợp đồng mà VFF ký với AVG.

Chưa biết chuyện này sẽ đi đến đâu nhưng rõ ràng là trong hàng ngũ những người làm bóng đá Việt Nam đã có sự sứt mẻ và hao mòn nguyên khí mà không biết đến bao giờ mới hồi phục.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá