DMCA.com Protection Status
Sự kiện: AFF Cup 2018

Tân Phó Chủ tịch VFF: Đoàn kết sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển

TPO - Ông Cao Văn Chóng, người vừa trúng cử chức Phó Chủ tịch VFF khẳng định, nền bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh nếu có chiến lược rõ ràng và nội bộ phải thật đoàn kết. Phát ngôn của vị tân Phó Chủ tịch VFF mở ra nhiều hy vọng cho nền bóng đá nước nhà , bởi trước đó nội bộ VFF mang nhiều tai tiếng.

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công vang dội trong đấu trường khu vực. Qua đó, giúp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trở thành đề tài nóng trên báo chí. Trong đó, vấn đề thay mới nhân sự và đường lối chính sách được người hâm mộ đặc biệt quan tâm.

Đại hội VFF khóa 8 đã thành công tốt đẹp, những người trúng cử được giới chuyên môn đánh giá cao. Theo đó, ông Lê Khánh Hải trúng cử vị trí Chủ tịch VFF; ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn; ông Cao Văn Chóng trúng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Tân Phó Chủ tịch VFF: Đoàn kết sẽ giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển - ảnh 1  Ông Lê Khánh Hải trúng cử chức Chủ tịch VFF khóa 8

Những người trúng cử trong ban lãnh đạo VFF nhiệm kỳ mới, giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao năng lực. Trong đó, ông Cao Văn Chóng tân Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông được cho là người “tuổi trẻ tài cao” với những đóng góp hết sức to lớn cho nền bóng đá nước nhà trong thời gian qua. Ông Chóng được biết đến là người có trình độ chuyên môn cao, mê bóng đá và có tâm huyết đưa bóng đá Việt Nam vươn xa hơn.

Ông Chóng chia sẻ, để bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn trước tiên cần nâng cao tính đoàn kết nội bộ trong chính ngôi nhà của VFF, xây dựng quy trình làm việc khoa học, phân công nhiệm vụ rõ ràng, chuyên nghiệp hơn. Phát huy hơn nữa công tác đối ngoại, công tác phối hợp với các địa phương để nâng cao chất lượng trọng tài, nâng cấp sân bãi, xây dựng hình ảnh các giải đấu cũng như các đội tuyển đáp ứng nhu cầu phát triển mới.

Tân Phó Chủ tịch VFF: Đoàn kết sẽ giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển - ảnh 2  Ông Cao Văn Chóng tân Phó Chủ tịch VFF khóa 8
Phát biểu của vị tân Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng mở ra nhiều hy vọng tươi sáng cho nền bóng đá nước nhà, bởi trước đó nội bộ VFF mang nhiều tai tiếng.

Được biết, từ năm 2004, ông Cao Văn Chóng đã gắn bó với bóng đá đỉnh cao cùng CLB Bóng đá Becamex Bình Dương. Tại đây, ông Chóng kinh qua nhiều chức vụ như Giám đốc thương mại CLB Becamex Bình Dương, sau đó làm phó tổng giám đốc và tổng giám đốc CLB này.

Ông Chóng đã góp phần quan trọng giúp CLB Becamex Bình Dương có thành tích tốt nhất Việt Nam hiện nay như 4 lần vô địch V.league, 4 lần vô địch siêu cúp, 3 lần vô địch cúp Quốc gia và nhiều danh hiệu khác. Trong đó, CLB Becamex Bình Dương giành huy chương đồng AFC cúp, một danh hiệu mà chưa CLB Việt Nam nào đạt được.

Tân Phó Chủ tịch VFF: Đoàn kết sẽ giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển - ảnh 3 Những người trúng cử vào ban lãnh đạo VFF khóa 8 được giới chuyên môn đánh giá cao, nhất là ông Lê Khánh Hải và ông Cao Văn Chóng

Với tài năng được thể hiện, đến năm 2015, ông Chóng được mời về làm Tổng giám đốc VPF nhiệm kỳ 2015-2017. Tại Đại hội VFF khóa 8, ông Chóng trúng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng