DMCA.com Protection Status

Tân 'thuyền trưởng' đội tuyển Indonesia nhận lương ngang HLV Park Hang Seo

Được HLV Park Hang Seo giới thiệu cho đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong nhận được sự trọng thị của bóng đá xứ vạn đảo. Thông tin từ báo chí Indonesia cho hay, mức lương của vị HLV người Hàn Quốc có thể không kém lương của HLV Park Hang Seo.

Dẫn dắt đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong trở thành một trong những HLV được đãi ngộ cao nhất Đông Nam Á
Dẫn dắt đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae-yong trở thành một trong những HLV được đãi ngộ cao nhất Đông Nam Á

Ngày 16/1 tới đây, HLV Shin Tae-yong sẽ sang Indonesia, chính thức ký hợp đồng nắm đội bóng xứ vạn đảo. Là người từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại VCK World Cup 2018, nơi đội bóng xứ Hàn tạo nên cơn “địa chấn” khi đánh bại Đức 2-0, nên ông Shin Tae-yong là cái tên rất “hot” với làng cầu châu Á vào lúc này.

Mức lương dành cho vị HLV người Hàn Quốc vì thế cũng sẽ không hề thấp. Khi còn nắm đội tuyển Hàn Quốc, lương của HLV Shin Tae-yong vào khoảng 500.000 USD/năm, trước thuế.

Hiện tại, để nhận được cái gật đầu của HLV Shin Tae-yong, khả năng Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) phải trả mức lương không hề thấp cho vị HLV này.

Theo báo chí Indonesia, lương của HLV Shin Tae-yong ở đội bóng xứ vạn đảo có thể lên đến 1 triệu USD/năm. Đây là mức lương trước thuế. Sau khi trừ đi khoản thuế thu nhập cá nhân, ông Shin còn nhận khoảng hơn một nửa con số trên, tức là HLV Shin Tae-yong có thể thực lãnh hơn 500.000 USD/năm.

Mức này không thấp hơn mức lương mà HLV Park Hang Seo đang lãnh ở đội tuyển Việt Nam là bao, sau khi ông Park ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với VFF, cách nay không lâu. 

Lương của HLV Park Hang Seo sau thuế vào khoảng 50.000 USD/tháng, vị chi khoảng 600.000 USD/năm, chỉ nhỉnh hơn lương dành cho HLV Shin Tae-yong đôi chút. 

Cũng giống như HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, PSSI kỳ vọng HLV Shin Tae-yong sẽ giúp đội tuyển Indonesia lột xác, tạo nên diện mạo mới cho đội bóng xứ vạn đảo, không chỉ đủ sức tranh ngôi đầu bóng đá Đông Nam Á, mà còn có thể cạnh tranh ở các giải đấu tầm châu lục trở lên.

Trước khi chọn HLV Shin Tae-yong, PSSI đã tham khảo khá nhiều về thành tích của các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong thời gian qua. Họ đánh giá rằng các HLV châu Âu hiện tại không phù hợp với các đội bóng Đông Nam Á bằng các HLV đến từ phía Đông châu Á, cụ thể là từ Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Các HLV đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc ngoài trình độ cao, phong cách chuyên nghiệp, còn am hiểu các nền bóng đá ở Đông Nam Á nhiều hơn, hiểu đội bóng mà họ đang nắm cũng như các đối thủ chính của đội bóng ấy trong khu vực, hơn là các HLV châu Âu.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng