Tây Ban Nha thưởng 'nóng' cho HLV Del Bosque

TPO - Ngay sau khi giúp tuyển Tây Ban Nha giành vé dự World Cup 2014, HLV Vicente del Bosque đã được Liên đoàn bóng đá quốc gia này gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

Tây Ban Nha thưởng 'nóng' cho HLV Del Bosque

Tin thể thao nổi bật ngày 16.10

>Sir Alex: Cầu thủ bây giờ đụng là vỡ

>Thêm 4 đội giành vé dự World Cup 2014

>Các đội bóng V.League rậm rịch chạy tiền

>ĐT Việt Nam trắng tay rời Uzbekistan

Theo tiết lộ từ Marca (Tây Ban Nha), ngay khi nhận tin chiến thắng, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã lập tức gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với HLV Vicente del Bosque, tức kéo dài tới tháng 6/2016, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè năm sau.

“Chúng tôi đã có một vài cuộc thương thảo gia hạn trong mùa hè vừa qua và giờ là thời điểm tuyệt vời để đặt bút ký kết. Không có gì phải bận tâm cả. Del Bosque là một người tuyệt vời và ông ấy đã đóng góp rất nhiều cho đội tuyển. Ông ấy xứng đáng với những phần thưởng”, Giám đốc Điều hành Jorge Perez cho biết.

Từng có thời điểm, người ta nghi ngờ mối lương duyên giữa Del Bosque và ĐT Tây Ban Nha. Đó là khi RFEF dùng dằng gia hạn, còn Ngài râu kẽm bóng gió chuyện dừng lại. Nhưng giờ thì mọi thứ đã qua, Del Bosque sẽ tiếp tục công việc của mình cho tới VCK EURO 2016 diễn ra tại Pháp.

Del Bosque chính thức đảm nhiệm công việc dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha vào tháng 7/2008, thay cho HLV Luis Aragones. Ông không chỉ tiếp nối thành công của đồng nghiệp, mà còn nâng Tây Ban Nha lên tầm cao mới, với chức vô địch tại World Cup 2010 và sau đó bảo vệ thành công chức vô địch EURO tại Ba Lan – Ukraine.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng