Tay đua Nguyễn Thị Thật giành giải ba ở Tây Ban Nha

TPO - Ngày 10/2, tay đua xe đạp nữ Nguyễn Thị Thật đã giành hạng 3 tại giải xe đạp nữ Vuelta a la Comunitat Valenciana Féminas 2019 diễn ra ở Valencia (Tây Ban Nha).

Cuộc đua Vuelta a la Comunitat Valenciana Féminas 2019 nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) thu hút  19 đội tham dự, mỗi đội 6 VĐV tranh tài duy nhất 1 chặng 88,5 km.
Trong màu áo đội đua nữ CLB Lotto Soudal (Bỉ), Nguyễn Thị Thật đã về đích ở vị trí thứ 3. Giải nhất chặng đua cũng thuộc về một đồng đội của cô là Kopecky.
Đây là thắng lợi đầu năm Kỷ Hợi của Nguyễn Thị Thật. Ngay sau khi đoạt giải, tay đua nữ này đã chia sẻ niềm vui cùng đồng đội và người thân.
Tay đua Nguyễn Thị Thật giành giải ba ở Tây Ban Nha  - ảnh 1 Tay đua Nguyễn Thị Thật
Nguyễn Thị Thật là một trong số ít tay đua Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới. Năm 2018 đánh dấu một năm rất thành công của cô với chức vô địch châu Á, Á quân giải xe đạp nữ nước Pháp, giành áo vàng trong giải đua Thụy Sĩ. Ttuy vậy tại đấu trường AISAD, Thật đã không giành được huy chương. 
Đầu quân cho CLB chuyên nghiệp ở châu Âu, Thật được các huấn luyện viên hướng dẫn rất nhiều và được thi đấu với nhiều đồng đội giỏi, cọ xát với nhiều đối thủ mạnh.  Năm 2019, Nguyễn Thị Thật đặt nhiều mục tiêu trong các giải đấu chuyên nghiệp mà cô tham gia tại châu Âu. 
Tay đua Nguyễn Thị Thật giành giải ba ở Tây Ban Nha  - ảnh 2 Nguyễn Thị Thật luôn nằm trong top đầu
Tay đua Nguyễn Thị Thật giành giải ba ở Tây Ban Nha  - ảnh 3 Ăn mừng chiến thắng
Nhờ nỗ lực và tài năng của mình, nữ vận động viên đua xe đạp Việt Nam đã giành được nhiều sự nể trọng của các đối thủ trên đường đua. Bí quyết thành công của cô, như cô chia sẻ, đó là: "Hãy là chính mình! Sức mạnh của sự đơn giản để thành công". 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá