Tay vợt Hoàng Nam lần đầu đấu quần vợt nhà nghề tại quê nhà

TPO - Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa đăng ký thành công với Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) về việc tổ chức 2 giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4 Futures, Vietnam F5 Futures diễn ra tại Tây Ninh từ ngày 22/10 đến ngày 4/11.

Tay vợt Hoàng Nam lần đầu đấu quần vợt nhà nghề tại quê nhà
Đây là lần đầu tiên Tây Ninh, quê nhà của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam, đăng cai giải quần vợt nhà nghề quốc tế. Hai giải đấu này nằm trong hệ thống Men’s Futures nhưng có cấp độ cao hơn so với các giải mà Việt Nam đăng cai trước đây tại Bình Dương, Huế. Các giải trước có tổng giải thưởng 15.000 USD, còn Men’s Futures Tây Ninh có tổng giải thưởng 25.000 USD.
Ngoài mức tiền thưởng cao, VĐV dự giải cũng có cơ hội tích luỹ nhiều điểm thưởng hơn. Cụ thể, nhà vô địch được 27 điểm, trong khi vô địch giải 15.000 USD chỉ 18 điểm. Giải đấu vì thế cũng hứa hẹn thu hút nhiều tay vợt mạnh trong tốp 500 ATP cũng như các tài năng đang lên trong làng quần vợt thế giới. Đây sẽ là cơ hội cho những tay vợt chủ nhà như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương… cọ xát, tích điểm nhà nghề. 
Giải sẽ diễn ra trên cụm sân quần vợt Hải Đăng, cũng là đơn vị bỏ toàn bộ chi phí khoảng 2 tỉ đồng tổ chức giải. Ông Thái Trường Giang- chủ tịch HĐQT Cty CP Hải Đăng cho biết, việc tạo sân chơi cho các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp kết nối, trau dồi kỹ năng cũng như chiến thuật, sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của quần vợt phong trào cho đến đỉnh cao. Các VĐV cũng có thêm thu nhập để yên tâm về mặt kinh tế, nhằm tập trung rèn luyện để có thể sống với niềm đam mê quần vợt của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá