King’s Cup 2019:

Thái Lan - Việt Nam: Hơn cả một trận giao hữu

TP - Nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nhưng King’s Cup 2019 thực tế chỉ là giải đấu giao hữu. Tuy nhiên, có nhiều lý do để tin cả Thái Lan và Việt Nam đều rất “khát” thắng trong cuộc đối đầu hôm nay.

Các cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu với chủ nhà Thái Lan ở trận ra quân King’s cup 
ảnh: VFF
Các cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu với chủ nhà Thái Lan ở trận ra quân King’s cup ảnh: VFF

Điểm dễ thấy nhất, cả Thái Lan và Việt Nam đều không có những con bài ưng ý nhất cho trận đấu này. Phía Thái Lan, HLV Sirisak Yodyardthai thiếu ngôi sao lớn nhất, Chanathip Songkrasin. Băng hình quảng bá về King’s Cup 2019 tại Buriram những ngày qua vẫn giữ nguyên hình ảnh cầu thủ đang thi đấu ở J-League. Từng đó cũng cho thấy tầm ảnh hưởng của Chanathip đối với tuyển Thái Lan lớn thế nào.

Ông Sirisak Yodyardthai cũng phải triệu tập một loạt cầu thủ đang chấn thương, như Teerasil Dangda hay Adisak Kraisorn, bất chấp cảnh báo từ phía CLB Muangthong United. Cả 5 tiền đạo của Thái Lan đều không có phong độ thực sự tốt, đến độ chân sút 16 tuổi Suphanat Muenta đang trở thành niềm hy vọng của ông Sirisak.

Hàng hậu vệ Thái Lan cũng thiếu nhiều cầu thủ quan trọng mà mới nhất là sự rút lui của hậu vệ cánh phải Narubadin vì chấn thương. Một cầu thủ khác cũng vừa bình phục chấn thương là Tristan Do.

Phía Việt Nam, HLV Park Hang Seo không thuận lợi hơn là bao. Quỹ thời gian chuẩn bị ngắn đã khiến ông Park buộc lòng đưa ra lựa chọn mang tính an toàn, khi triệu tập hầu hết các gương mặt quen thuộc lên tuyển, dù một số mới bình phục chấn thương hoặc thậm chí nghỉ thi đấu dài hạn. Có thể kể tới Văn Thanh, Hà Đức Chinh, Trọng Hoàng hay Nguyễn Tuấn Anh.

Sau 2 năm chứng kiến bóng đá Việt Nam đi qua hết thành công này sang thắng lợi khác, Thái Lan rõ ràng đang rất muốn cho thấy, họ mới là thế lực số 1 ở khu vực. Đây cũng là nhận định của ông Park Hang Seo trước cuộc đối đầu hôm nay. Thực tế ở chiều ngược lại, có cơ sở để tin rằng, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng rất mong đợi một chiến thắng trước người Thái.

Hai thắng lợi gần đây của Việt Nam trước Thái Lan đều ở cấp độ U23. Đây là lần đầu tiên ông Park đối đầu Thái Lan ở cấp độ ĐTQG. Trận đấu hôm nay sẽ là dịp để ông Park chứng minh tuyên bố được ông nhắc đi, nhắc lại nhiều lần lâu nay, là Việt Nam không còn phải e ngại Thái Lan trong khu vực. Một chiến thắng trước Thái Lan có thể giúp bóng đá Việt Nam xác lập một vị thế mới trong khu vực, tạo tiền đề cho những kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Sân vận động Chang Arena là sân nhà của CLB Buriram United, vốn mang tên I-Mobile và còn được gọi bằng một cái tên khác: Thunder Castle (Lâu đài sấm sét). Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan ở Chang Arena hôm nay chắc chắn sẽ nảy lửa.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng