VBA 2018

Thang Long Warriors – “Chiến binh” quật cường

TP - Hành trình bảo vệ “ngôi vương” tại VBA 2018 của Thang Long Warriors gặp nhiều trắc trở với những tổn thất về nhân sự và biến động trên băng ghế chỉ đạo. Thế nhưng, “Các chiến binh Khủng long” vẫn thể hiện tinh thần thi đấu quật cường, đúng như tên gọi “Warriors”.

Một pha lên bóng tấn công của Thang Long Warriors (phải) trong cuộc đối đầu với Ha Noi Buffaloes.
Một pha lên bóng tấn công của Thang Long Warriors (phải) trong cuộc đối đầu với Ha Noi Buffaloes.

Khó khăn bủa vây

Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, Thang Long Warriors đã phải đối mặt với những tổn thất về lực lượng khi hai nhân tố chơi ấn tượng ở mùa giải trước, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Xuân Quốc không thể tiếp tục gắn bó vì những lý do cá nhân. Việc bổ sung một loạt gương mặt mới, từ HLV Matt Skillman, hậu vệ Ngô Tuấn Trung hay tiền phong Ðặng Thái Hưng đòi hỏi nhà ÐKVÐ phải mất một khoảng thời gian để ổn định nhân sự và lắp ráp đội hình, chuẩn bị cho mùa giải mới.

Kết quả, giai đoạn Pre-season, Thang Long Warriors chỉ giành được 1 chiến thắng (trước Danang Dragons) và lần đầu tiên để thua trong 1 trận derby Thủ đô trước Hanoi Buffaloes. Ngày khai mạc mùa giải, họ tiếp tục gục ngã đáng tiếc trước Cantho Catfish, dù là đội nhập cuộc tốt hơn và thường xuyên dẫn điểm.

Trong thời điểm khó khăn, “Các chiến binh Khủng long” lại phải đón nhận thêm tin dữ khi HLV Matt Skillman bất ngờ nói lời chia tay đội bóng. Tình thế này buộc Thang Long Warriors phải bổ nhiệm một nhà cầm quân mới, HLV Predrag Lukic, trong khi chỉ còn gần 1 tuần nữa, họ sẽ có cuộc tái đấu với đối thủ khó chơi, Danang Dragons.

Bên cạnh đó, một số trụ cột như Trương Hoàng Trung, Ryan Lê gặp phải những chấn thương khác nhau, hay HLV Predrag Lukic đối diện với mất mát gia đình cũng gây ảnh hưởng một phần đến đội bóng.

 Nỗ lực quật cường

Dù phải đối mặt với muôn vàn thách thức, nhưng qua từng trận đấu, người hâm mộ có thể cảm nhận được sự khởi sắc trong lối chơi cùng tinh thần thi đấu quật cường của “Các chiến binh Khủng long”.

Hiện tại, đoàn quân của HLV Predrag Lukic đang đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH với tỷ lệ thắng đạt 50%. Nếu giữ vững kết quả này, Thang Long Warriors sẽ sở hữu một tấm vé góp mặt tại vòng Playoffs mùa giải năm nay.

Ðiểm mạnh lớn nhất của nhà ÐKVÐ thời điểm này là lối chơi phòng ngự chắc chắn cùng cách tổ chức đội hình chặt chẽ. “Các chiến binh Khủng long” đang là đội để thua ít điểm nhất tại VBA 2018 với chỉ 69.5 điểm/trận. Không những thế, họ còn là đội bóng có khả năng tranh cướp bóng tốt nhất với trung bình 12.75 steals/trận.

Dưới thời HLV Predrag Lukic, vai trò ghi điểm đã được luân chuyển nhiều hơn giữa các tay ném trong đội. Cùng với Jaywuan Hill (ghi trung bình 23.88 điểm/trận), cả Justin Young (11.13 điểm), Ðặng Thái Hưng (8.5 điểm), Tô Quang Trung (12.13 điểm) và Trương Hoàng Trung (6.25 điểm) đều có thể đảm nhận vai trò “ngòi nổ” bất cứ lúc nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng