Thể thao Việt Nam mang tinh thần U23 tới ASIAD 2018

TPO - Tối 9/8, tại Hà Nội, sẽ diễn ra lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018).

Thể thao Việt Nam mang tinh thần U23 tới ASIAD 2018
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN cho Đại hội: "ASIAD là sự kiện thể thao lớn nhất của châu Á, là đấu trường quyết liệt, quy tụ nhiều VĐV hàng đầu thế giới. Trong thời gian qua, lãnh đạo Bộ VH-TT và DL luôn theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các HLV, VĐV đã khắc phục mọi khó khăn, tập luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để sẵn sàng giành thành tích cao tại Đại hội".
Người đứng đầu Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vọng, Đoàn TTVN tham dự ASIAD sẽ phát huy tinh thần dân tộc, phát huy những thành công của TTVN đã đạt được trong những năm qua, phát huy tinh thần quyết thắng của đội tuyển bóng đá U23 quốc gia tại giải Vô địch U23 Châu Á năm 2018, để thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 18.
Tại ASIAD 2018, Đoàn TTVN tham dự gồm 523 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, 20 cán bộ đoàn, 12 bác sĩ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 6 phiên dịch, 81 HLV, 352 vận động viên (177 nữ, 175 nam). Tranh tài ở 33 môn và phân môn, 234 nội dung thi đấu, Đoàn TTVN đặt mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu giành tối thiểu 3 HCV ở các môn thể thao trọng điểm và xếp thứ hạng cao so với các quốc gia khu vực, châu lục. 
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTVN cho biết, tham dự ASIAD lần này cũng là cơ sở để rà soát lực lượng VĐV chuẩn bị tham dự SEA Games 30 năm 2019, Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản, đặc biệt là chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 dự kiến tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam. Đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển, thành tích của TTVN trong những năm qua và chuẩn bị cho các mục tiêu liên thông trong 3 năm tới. 
"Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ, HLV, VĐV, đến nay, Đoàn TTVN đã sẵn sàng tham dự Đại hội", ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.
Nhằm khích lệ Đoàn TTVN trước giờ lên đường tham dự ASIAD 18, nhiều đơn vị đã công bố các khoản tài trợ và thưởng nóng:  Herbalife tài trợ sản phẩm dinh dưỡng và cam kết trao giải thưởng cho 10 vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương tại ASIAD 18; Công ty cổ phần Động Lực tài trợ hơn 1.000 áo phông, giày thể thao, ba lô… với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.
ASIAD 2018 được tổ chức từ ngày 18/8 đến 2/9 tại Jakarta, Indonesia. Đây là Đại hội thể thao lớn nhất châu lục, với sự tham dự của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng