Thủ môn số một Thái Lan hẹn đấu Văn Lâm tại King’s Cup 2019

TP - Thủ môn số 1 của đội tuyển Thái Lan Kawin Thamsatchanan- đang chơi ở giải hạng Nhì Bỉ- háo hức được so tài với Đặng Vân Lâm của đội tuyển Việt Nam khi hai đội gặp nhau ở trận ra quân King’s Cup 2019 ngày 5/6 tới.

Văn Lâm và Kawin (thứ 2 bên trái) cùng tập luyện ở Muangthong
Văn Lâm và Kawin (thứ 2 bên trái) cùng tập luyện ở Muangthong
Sau khi giải hạng Nhì Bỉ kết thúc ngày 15/5 vừa qua, thủ thành Kawin Thamsatchanan đã rời CLB OH Leuven trở về nước. Trong thời gian chờ hội quân cùng đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho King’s Cup 2019 trên sân nhà, thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan đã đến tập luyện cùng đội bóng cũ Muangthong United. Đây cũng là đội bóng mà thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đang khoác áo.
Trên sân tập Muangthong United những ngày qua, Kawi Thamsatchanan và Văn Lâm đã có dịp làm quen và tập luyện cùng nhau. Trả lời giới truyền thông Thái Lan hôm qua, Kawin nhận xét Lâm “Tây” là thủ thành có chiều cao lý tưởng và phản xạ tốt. “Điểm mạnh của Văn Lâm là thể hình và độ nhanh trong các phản xạ. Anh ấy là thủ thành mang tới sự an toàn. Tôi hy vọng sẽ được đấu tay đôi với thủ thành Văn Lâm tại King’s Cup 2019 tới đây”, Kawin Thamsatchanan hò hẹn “đấu tay đôi” với Văn Lâm tại King’s Cup.
Đây là lần trở lại đội tuyển đầu tiên của Kawin kể từ sau vòng loại World Cup 2018. Anh không dự AFF Cup 2018 với đội tuyển Thái Lan vì CLB OH Leuven không nhả người. Tại Asian Cup 2019, anh tiếp tục vắng mặt do không kịp bình phục chấn thương. Đến thời điểm này, thủ môn năm nay 29 tuổi đã có 64 lần khoác áo đội tuyển xứ sở chùa Vàng.
Tại King’s Cup 2019, Thái Lan sẽ đối đầu Việt Nam ở trận ra quân ngày 5/6. “Tôi đã sẵn sàng tập luyện cùng đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho King’s Cup vào tháng 6. Đối thủ Việt Nam ở trận đấu đầu tiên là đội bóng mạnh, có thành tích tốt trong quá khứ. Tuy nhiên, tôi tin vào năng lực của các đồng đội, nhất là khi Thái Lan được chơi trên sân nhà”, Kawin thể hiện sự tự tin ở giải đấu trên sân nhà.
Về phía tuyển Việt Nam, danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 tại Buriram (Thái Lan) từ ngày 5 đến ngày 8/6 dự kiến sẽ được HLV Park Hang-seo công bố sau vòng 11 V -League 2019 diễn ra cuối tuần này. Nếu không có gì đột biến, Văn Lâm nhiều khả năng sẽ là sự lựa chọn số 1 của nhà cầm quân người Hàn Quốc trong khung gỗ và việc đối đầu Kawin Thamsatchanan là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng