Thủ quân tuyển Việt Nam vi phạm bản quyền hình ảnh, VFF xử lý ra sao?

TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ gửi văn bản tới công ty có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam để cảnh báo.

Hình ảnh Quế Ngọc Hải quảng cáo trên website của công ty game bị VFF cáo buộc có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam.
Hình ảnh Quế Ngọc Hải quảng cáo trên website của công ty game bị VFF cáo buộc có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam.

Vụ việc phát sinh hôm 29/8 khi trung vệ thủ quân đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đăng lên trang cá nhân clip quảng cáo cho một công ty game. Đáng nói, clip sử dụng nhiều hình ảnh liên quan đến đội tuyển Việt Nam.

Trong số này có pha Quế Ngọc Hải kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn ở trận thắng Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình, trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Clip đã được người thực hiện xoá logo nhà tài trợ, các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng nhưng vẫn gây liên tưởng đến đội tuyển Việt Nam.

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu khẳng định, công ty game trên và Quế Ngọc Hải chưa liên hệ với VFF. Trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Châu cho biết: “Chúng tôi chưa được liên hệ từ phía công ty game. VFF sẽ gửi văn bản yêu cầu dừng việc vi phạm này bởi có thể ảnh hưởng tới hình ảnh đội tuyển Việt Nam. Về nguyên tắc, hình ảnh của đội tuyển Việt Nam nói trên thuộc AFC”. Cũng theo Phó TTK Nguyễn Minh Châu, VFF sẽ có trao đổi với cầu thủ (Quế Ngọc Hải) để cầu thủ hiểu rõ các quy định liên quan, tránh xảy ra các trường hợp tương tự.

Tình trạng vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam lâu nay không phải hiếm gặp. Đặc biệt, vi phạm càng tăng sau khi U23 Việt Nam đoạt vị trí Á quân ở VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng