Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam

TPO - Chiều 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương, khen thưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018. Ngoài thầy trò HLV Park Hang Seo, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của lãnh đạo VFF cùng đại diện các câu lạc bộ có đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam.

Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành, HLV Park Hang-seo, các cầu thủ cùng ban lãnh đạo Đội tuyển. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của “bầu”Hiển, và nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Đây là lần thứ 3 trong năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thầy trò HLV Park Hang Seo. Cuộc gặp đầu tiên vào 28/1, khi U23 Việt Nam trở về sau trận “bóng tuyết” từ Thường Châu, Trung Quốc. Cuộc gặp thứ hai diễn ra chiều 3/9, Thủ tướng tiếp đón đoàn thể thao Việt Nam dự Asiad 18 trở về, trong đó có đội tuyển của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao HLV Park Hang-seo, các thành viên trong Ban Huấn luyện và đặc biệt là các cầu thủ đã bình tĩnh, tự tin, chơi hết mình, mang về chiến thắng cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Chính phủ đã dành thời gian tiếp, gặp gỡ Ban Huấn luyện và cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định, chiến thắng của đội tuyển có được chính là nhờ sự động viên cổ vũ và ủng hộ vô cùng to lớn của người dân Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là của đội tuyển mà còn là của toàn thể người dân Việt Nam. Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc cũng cho rằng, dấu mốc vô địch khu vực Đông Nam Á đạt được là rất quan trọng, nhưng bản thân ông và đội tuyển đang hướng tới một mục đích cao hơn là vô địch châu Á.
Nhắc lại niềm vui mừng to lớn của toàn thể người dân Việt Nam đối với thành tích vô địch AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển bóng đá nam quốc gia, tâm sự với các thành viên Ban Huấn luyện và tập thể đội bóng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cả đất nước, người dân Việt Nam vô cùng phấn khích trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam sau trận chung kết trên sân Mỹ Đình vừa qua.

Tâm sự với các cầu thủ trẻ của đội tuyển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cầu thủ không ngừng rèn luyện phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng, làm hết sức mình để xây dựng đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt được những thành tích to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Cho rằng bóng đá “còn là một phong trào yêu nước, một niềm tự hào dân tộc”, Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp, các doanh nghiệp chung tay góp sức vào việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Trân trọng gửi lời thăm hỏi đến gia đình và người mẹ của Huấn luyện viên Park Hang-seo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng: “Tất cả mọi người đang chờ đón thành công tiếp theo của đội tuyển bóng đá Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hữu nghị tặng Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo; Huân chương Lao động Hạng Nhất tặng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia. Tiền đạo Nguyễn Quang Hải cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì vì những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển. Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.
Cũng trong buổi gặp mặt, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T đã công bố khoản tiền thưởng 3 tỷ đồng cho các thành viên của đội tuyển bóng đá nam quốc gia.
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng HLV Park Hang Seo
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các cầu thủ Việt Nam
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng cầu thủ Quang Hải
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 4 và sau đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe từng thành viên đội tuyển bóng đá Việt Nam tự giới thiệu về tên tuổi
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất cho Đội tuyển bóng đá nam
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 6 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Huân chương Hữu nghị tặng Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 7
Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo thành công, bài học cần rút ra, chương trình công tác của VFF trong huấn luyện đội trẻ, đặc biệt là chính sách, chế độ cho HLV, các cầu thủ.
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 8 Thủ tướng đề nghị việc sử dụng tiền thưởng mà nhân dân, các tổ chức, cơ quan liên quan gửi trực tiếp đến Ban huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch, động viên các em.
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 9 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Chính phủ đã dành thời gian tiếp, gặp gỡ Ban Huấn luyện và cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 10 Chia sẻ tại buổi gặp mặt, tuyển thủ Nguyễn Quang Hải tiết lộ, với bất cứ trận đấu nào cũng sẽ cố gắng giành chiến thắng để dành tặng người hâm mộ.
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 11 Thủ tướng trao quà cho Ban huấn luyện và Đội tuyển Việt Nam
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 12 Ban huấn luyện và các cầu thủ tặng áo thi đấu có chữ ký của các cầu thủ cho Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 13 Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tiền đạo Nguyễn Quang Hải
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 14
Sau đó các cầu thủ tặng chữ ký cho các nhân viên làm việc trong văn phòng Thủ tướng
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 15Ký tặng áo và bóng cho mọi người có mặt tại buổi gặp mặt 
Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 16 Chụp ảnh chung với các cầu thủ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá