DMCA.com Protection Status

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với thành tích xuất sắc đoạt chức vô địch Đông Nam Á 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam

Ngay sau chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển nữ Việt Nam trước tuyển Thái Lan trong trận chung kết giải vô địch bóng đá nữ 2019 vào tối qua (27/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắn gửi qua Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, lời chúc mừng tốt đẹp nhất của ông dành cho các cô gái vàng Việt Nam.

Thủ tướng khen ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của đội tuyển nữ Việt Nam, thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo để giành thắng lợi một cách thuyết phục. Ông cũng chúc đội tuyển nữ tiếp tục có những thành công hơn nữa trong tương lai.

Nhân sự kiện này, Thủ tướng cũng chúc đội tuyển bóng đá nam tiếp nối thành tích của các cô gái Việt Nam, để cũng giành kết quả tốt trước đội tuyển nam Thái Lan ở trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tại Thái Lan.

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Chúng ta thật tự hào về chiến công của các cô gái Việt Nam. Các cầu thủ trẻ đã tiến bộ rất nhiều sau những đợt tập huấn ở Nhật Bản và có thể thay thế được các vị trí của đàn chị đi trước. Với chiến thắng này, các cầu thủ nữ Việt Nam tự tin hướng đến SEA Games 30 cũng như vòng chung kết của vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á”.

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã chúc mừng VFF và đội tuyển nữ Việt Nam. "Chắc ông ấy (Chut tịch FAT) cũng buồn. Ông khen cầu thủ Việt Nam nhỏ nhưng chơi bóng khéo và thông minh”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá