Thua thảm ở chung kết Europa League, HLV Arsenal vẫn nói sốc

TPO - Cho dù thua thảm Chelsea ở chung kết Europa League vì hàng thủ tệ hại, HLV Unai Emery tự tin Arsenal đang có tương lai tươi sáng ở phía trước.

 HLV Unai Emery
HLV Unai Emery
Rạng sáng nay, Arsenal đã thua thảm Chelsea 1-4 ở trận chung kết Europa League. Không những mất một danh hiệu lớn, Arsenal còn mất luôn cơ hội cuối cùng để giành vé tham dự Champions League mùa sau. Điều đó có nghĩa họ đã kết thúc mùa giải đầu tiên dưới thời HLV Unai Emery hoàn toàn trắng tay.

Bất chấp điều đó, HLV Unai Emery vẫn tỏ ra rất tự tin và lạc quan về tương lai của Arsenal. Chia sẻ sau trận đấu, ông nói: “Chúng tôi có khả năng cải thiện rất nhiều cầu thủ. Chúng tôi có những cầu thủ trẻ lần đầu tiên được trải nghiệm không khí của một trận chung kết. Tôi rất tự tin tương lai của Arsenal sẽ tươi sáng hơn với các cầu thủ trẻ và với con đường chúng tôi đang đi”.

“Ý tưởng của chúng tôi là tiếp tục tin tưởng và cải thiện các cầu thủ trẻ đang đến với đội. Tất nhiên sẽ có những người ra đi, nhưng đây không phải lúc nói về chuyện đó. Tôi rất tự hào về công việc của chúng tôi. Tôi không thể tự hào vì không hoàn thành mục tiêu, nhưng tự hào về những gì chúng tôi đã làm cùng nhau. Arsenal đã tiến gần hơn đến các đội bóng mạnh và chúng tôi sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi có thêm tân binh”.

Bên cạnh đó, HLV Unai Emery thừa nhận việc không được dự Champions League có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của Arsenal, nhưng không nghiêm trọng như truyền thông Anh mô tả. Ông nói thêm: “Có thể, nhưng Arsenal là một đội bóng lớn  và rất nhiều cầu thủ muốn thi đấu ở đây. Chúng tôi cần mạnh mẽ để tiếp tục đi theo ý tưởng của mình. Đó là cách chúng tôi bắt đầu mùa giải này. Ý tưởng của đội là tạo ra sức cạnh tranh lớn hơn và rút ngắn khoảng cách với các đội bóng hàng đầu. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm được điều đó cho dù không hoàn thành các mục tiêu cụ thể”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng