Thực hư chuyện tân vương V-League mất “siêu ngoại binh” cho Trung Quốc

TPO - Ngày 3/12, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam đã bác thông tin chân sút ngoại Claudecir Juniour có thể đầu quân cho một đội bóng ở Trung Quốc.

Claudecir đã ghi 12 bàn thắng cho Quảng Nam ở V-League 2017.
Claudecir đã ghi 12 bàn thắng cho Quảng Nam ở V-League 2017.

Nhiều thông tin trước đó nói Claudecir Junior không đạt được thoả thuận về tài chính với Quảng Nam, đội vừa đoạt chức vô địch V-League 2017. Ngoại binh này vì vậy muốn chia tay đội bóng để đầu quân cho một CLB khác ở Trung Quốc.

Phía CLB Trung Quốc nói trên chấp nhận trả Junior số tiền lên tới 400.000 USD/năm. Đây là con số vượt quá khả năng chi trả của Quảng Nam.

Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam đã bác bỏ khả năng này. Ông Hoàng Văn Phúc cho biết, Claudecir Junior vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng xứ Quảng.

“Hợp đồng của Claudecir với chúng tôi có thời hạn tới hết năm 2018 nên không thể có chuyện cậu ấy đầu quân cho CLB khác. Tôi cũng có nghe tin đó trên mạng nhưng Claudecir chưa hề trao đổi trực tiếp với tôi”-HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Liên quan tới Quảng Nam, đội bóng của ông Phúc mới đây đã bị AFC loại khỏi AFC Champions League do không đủ điều kiện dự giải. Thay vào đấy, AFC đã trao quyền tham dự cho CLB FLC Thanh Hoá. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết đây là chuyện rất đáng tiếc đối với đội bóng. “Đầu mùa giải chúng tôi chỉ đặt mục tiêu tốp 5, không hề xác định có thể vô địch. Chính vì vậy đội không chuẩn bị điều kiện cần thiết để dự đấu trường châu lục. Các cầu thủ của tôi đã rất háo hức, vì đá châu lục sẽ được đối đầu với những đối thủ mạnh.  Năm tới đây chắc chắn Quảng Nam sẽ phải có sự chuẩn bị chu đáo hơn”-HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, lãnh đạo Quảng Nam vừa qua tuyên bố đã lo ổn khâu tài chính. Đội đã nhận được một số nguồn tài trợ, trong đó bao gồm cả từ hoạt động khai khoáng. 

Mùa giải 2017, Claudecir đã đóng góp công lớn vào chức vô địch của Quảng Nam với 12 pha lập công. Tiền đạo Brazil là một trong số ngoại binh được hưởng chế độ rất cao ở V-League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá