Tích cực chuẩn bị cho Tiền Phong Golf Championship 2020

TP - Tiền Phong Golf Championship lần thứ 4 năm 2020 sẽ diễn ra trên sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 31/10/2020.

Sân golf Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội)
 ảnh: MẠNH THẮNG
Sân golf Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ảnh: MẠNH THẮNG

Chốt công tác chuẩn bị

Chiều 2/10, đại diện Ban Biên tập báo Tiền Phong đã có buổi làm việc với ban quản lý sân golf BRG Kings Island Golf Resort để rà soát công tác chuẩn bị cho giải Tiền Phong Golf Championship - Swing for young talents lần thứ 4 năm 2020. Tham dự buổi làm việc có nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Evans Mahoney- Giám đốc sân golf BRG Kings Island Golf Resort, cùng lãnh đạo các phòng, ban của hai bên.

Nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong thông tin chi tiết kế hoạch tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2020 với ban quản lý sân golf BRG Kings Island Golf Resort. Cụ thể, giải đấu diễn ra vào ngày 31/10, với sự góp mặt của 160 golfer trong nước và quốc tế. Trong đó, 144 golfer sẽ tranh tài trên sân Kings Course; các golfer bảng VIP sẽ thi đấu trên sân Lakeside.

“Năm nay, dịch bệnh nhưng BTC vẫn nỗ lực và quyết tâm thực hiện các hoạt động xã hội, trong đó có tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2020. Qua 3 mùa, giải đấu đã tạo được uy tín, nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng golf và cả xã hội. Nhiều golfer đã đồng hành với giải cả 3 năm qua và tiếp tục đăng ký thi đấu năm nay. Chúng tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành của BRG Group ở giải đấu vì mục đích thiện nguyện này”, ông Phùng Công Sưởng nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cơ bản thống nhất công tác tổ chức giải, bao gồm hậu cần, thi công lắp đặt banron, backdrop, công tác tổ chức (Lễ khai mạc, Lễ trao giải, xếp bảng, xếp sân, caddy )... Sau phiên làm việc, đoàn công tác của báo Tiền Phong đã tiến hành thị sát cơ sở vật chất sân. Ông Phùng Công Sưởng đánh giá, sân BRG Kings Island Golf Resort là một trong những sân golf đẹp và tốt nhất ở miền Bắc. Các golfer chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi thi đấu ở sân đấu đầy thử thách này.

“Tri ân những thiên thần áo trắng”

Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ có nhiều điểm mới so với những mùa giải trước. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất là “Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” sẽ trích một phần Quỹ với số tiền 100 triệu đồng, để tri ân các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Các “thiên thần áo trắng” sẽ được tôn vinh trong đêm Gala trao giải diễn ra tại sân BRG Kings Island Golf Resort, ngay sau khi các golfer kết thúc ngày thi đấu.

Trước đó, trong 3 mùa giải đấu tiên, từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, toàn bộ học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, VĐV điền kinh đoạt HCV Asiad 18 có hoàn cảnh khó khăn, các đội tuyển đạt HCV SEA Games…

Ngoài ra, để tăng cường chất lượng chuyên môn của giải, theo đúng tôn chỉ của giải là hướng đến tính chuyên nghiệp cao, BTC sẽ mời 10 golfer trẻ hàng đầu Việt Nam như Bảo Long, Thảo My, Quốc Anh...tham dự. Đáng chú ý không chỉ xuất hiện với vai trò khách mời, hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú cùng một số người đẹp khác sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân.

Ông Evans Mahoney, giám đốc sân BRG Kings Island Golf Resort cho biết: “Do dịch bệnh hoành hành, Tiền Phong Golf Championship 2020 là giải đấu chính thức đầu tiên trong năm nay. Tôi rất hào hứng đón các golfer đến tham dự. BRG Group luôn hướng tới các hoạt động cộng đồng và sẽ tiếp tục đồng hành thường niên cùng giải đấu có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này”.

Các golfer dự Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm bốn bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (HDCP 0-36), thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày- System 36. Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định. 

Tích cực chuẩn bị cho Tiền Phong Golf Championship 2020 - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng