Tiền đạo bóng bầu dục giảm 30kg để trở thành võ sĩ MMA

TPO - Tay đấm Alex Volkanovski có một vóc dáng săn chắc, đầy nam tính và đang thi đấu ở hạng lông 66kg. Khó ai mà tin nổi, anh từng là tiền đạo của một đội bóng bầu dục và nặng tới 97kg ở trời điểm ấy.

Volkanovski thời còn chơi bóng bầu dục
Volkanovski thời còn chơi bóng bầu dục

Alex Volkanovski nhớ lại: “Hồi còn chơi bóng bầu dục, tôi ăn uống thả phanh, không hạn chế gì cả, cứ thể phát tướng tới 97kg, trong khi chỉ cao 1m67. Lúc đó, tôi thường xuyên bị bạn bè nhạo báng khi bước vào phòng tập. Nhưng gạt bỏ tất cả, tôi bắt đầu tìm đến MMA từ năm 2012 như một phương pháp giảm cân”.

Giờ đây, tay đấm 29 tuổi chỉ còn 66kg với những cơ bắp săn chắc. Bản thân anh cũng không thể tin được mình đã giảm tới hơn 30kg nhờ môn thể thao hấp dẫn MMA. Sau giảm cân, sức hút của MMA đã giữ Alex ở lại và tiếp tục thi đấu với những thành tích khá tốt.

Tiền đạo bóng bầu dục giảm 30kg để trở thành võ sĩ MMA - ảnh 1 Volkanovski giảm 30kg nhờ chơi MMA 
“MMA giúp tôi cải thiện vóc dáng và giải quyết vấn đề kinh tế của cả gia đình. Tôi sẽ chăm chỉ luyện tập để được tham dự những trận đấu lớn hơn, kiếm được nhiều tiền hơn để chăm lo cho gia đình, đặc biệt là khi con gái của tôi sắp chào đời. Vợ tôi cũng rất tuyệt vời, cô ấy luôn ở bên cạnh và động viên tôi thi đấu tốt”, võ sĩ người Australia chia sẻ.

Với Volkanovski, dù khó khăn nhưng anh luôn nỗ lực theo đuổi giấc mơ thi đấu MMA chuyên nghiệp. Hiện tại, anh đang có thành tích 15-1, với 2 trận toàn thắng tại UFC. Cuối tuần này, Alex Volkanovski sẽ đối đầu với tân binh Shane Young tại sự kiện UFC Fight Night 121. Rất nhiều người dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về võ sĩ người Australia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng