Tiền đạo Quang Hải mặc áo tuyển quảng cáo bia? ​

TPO - Tiền đạo CLB Hà Nội mặc áo giống áo đội tuyển quốc gia, xuất hiện trong clip quảng cáo của một hãng bia đang tài trợ cho cúp Quốc gia 2018.

Sau khi toả sáng ở VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc), Quang Hải trở thành gương mặt hút hàng đối với nhiều thương hiệu.
Sau khi toả sáng ở VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc), Quang Hải trở thành gương mặt hút hàng đối với nhiều thương hiệu.

Quang Hải cũng chính là gương mặt đại diện cho hãng bia này-Sư tử trắng-nhà tài trợ cúp Quốc gia 2018. Trong clip này, Quang Hải mặc chiếc áo giống áo đội tuyển U23 Việt Nam. Điều này gây nên những tranh cãi về việc một cầu thủ như Quang Hải (ngôi sao trẻ 21 tuổi) có nên quảng cáo chất uống có cồn hay không, cũng như việc mặc áo đội tuyển quốc gia có được phép không.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cho biết, Quang Hải có xin phép CLB khi tham gia đóng clip quảng cáo. Riêng áo đội tuyển quốc gia, nếu muốn sử dụng phải được sự cho phép của LĐBĐVN (VFF).

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu trong khi đó cho biết: “Việc quảng cáo là chuyện cá nhân của Quang Hải, VFF không quản lý. Tuy nhiên qua việc xem clip thì chúng tôi cũng thấy áo Quang Hải sử dụng giống áo đội tuyển quốc gia. Vì vậy chúng tôi đã làm việc với nhà tài trợ để giải quyết, bởi việc này Quang Hải không được tự ý”.

Tiền đạo Quang Hải mặc áo tuyển quảng cáo bia?  ​ - ảnh 1 Công Phượng cũng từng gây tranh cãi khi quảng cáo cho một hãng bia Việt Nam.

Cũng theo ông Châu, phía nhà tài trợ cho biết do mới tham gia vào bóng đá nên một số vấn đề chưa thông thạo. Sau ngày lễ 1/5, họ sẽ xem xét lại để giải quyết ổn thoả.

Năm 2015, tiền đạo Công Phượng cũng vướng vào tranh cãi khi tham gia quảng cáo cho một nhãn hàng bia. Công Phượng khi đó mới 20 tuổi, ít hơn Quang Hải 1 tuổi và trong clip quảng cáo sử dụng hình ảnh anh mặc áo đội tuyển U19 Việt Nam. VFF sau đó đã yêu cầu nhãn hàng bia trên và Công Phượng phải xử lý. Tại thời điểm trên, VFF đã có hợp đồng trao quyền khai thác thương quyền các ĐTQG cho một đơn vị của Nhật Bản. Việc quảng cáo của Công Phượng vì vậy vi phạm quyền lợi của đối tác trên.

Giới trong cuộc nói việc Công Phượng quảng cáo cho hãng bia trên là nghĩa cử của bầu Đức, nhằm hỗ trợ công ty khi khó khăn.

Tiền đạo Quang Hải mặc áo tuyển quảng cáo bia?  ​ - ảnh 2

Thanh Hóa bổ nhiệm HLV Nguyễn Đức Thắng

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã quyết định chọn nhà cầm quân Nguyễn Đức Thắng làm HLV trưởng của đội. Ông sẽ bắt đầu công việc từ vòng đấu thứ 7.

Tiền đạo Quang Hải mặc áo tuyển quảng cáo bia?  ​ - ảnh 3

Ai là quyền lực số 1 ở VFF?

Nhìn vào diễn tiến thời gian gần đây hoặc cả nhiệm kỳ vừa qua, đáp án cho câu hỏi trên ở nhiều khía cạnh chỉ có thể là ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Phó chủ tịch phụ trách tài chính, vận động tài trợ VFF.

Tiền đạo Quang Hải mặc áo tuyển quảng cáo bia?  ​ - ảnh 4

SLNA mất quân vì trận đấu với đội bóng của Công Vinh

Chân sút Olaha bị chấn thương, phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần sau pha vào bóng của trung vệ Đình Luật bên phía CLB Tp Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá