Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Nguyễn Thị Oanh:

Tiền Phong Golf Championship giàu ý nghĩa, nhân văn

TP - Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019- ấn tượng với giải Tiền Phong Golf Championship gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh (hàng trước, bên trái) rèn luyện để tranh tài trên đường chạy báo Tiền Phong
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh (hàng trước, bên trái) rèn luyện để tranh tài trên đường chạy báo Tiền Phong

Nguyễn Thị Oanh bày tỏ, Tiền Phong Golf Championship là giải đấu giàu ý nghĩa về thể thao và sự nhân văn. Giải không chỉ trở thành sân chơi giao lưu, rèn luyện cọ xát dành cho những người yêu thích và chơi golf phong trào, chuyên nghiệp; tạo sự kết nối lan tỏa để mọi người chung tay hỗ trợ các tài năng trẻ của đất nước, chắp cánh giúp các bạn trẻ tự tin vươn cao vươn xa hơn. Đặc biệt, giải năm nay còn có thêm nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực và kịp thời như ủng hộ và vận động các nhà hảo tâm quyên góp sẻ chia với đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt; vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19...

Theo Oanh, những hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trong đó có giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, trao giải thưởng vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại đấu trường khu vực hay hợp tác cùng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các vận động viên tiềm năng cho điền kinh Việt Nam thông qua hỗ trợ kinh phí ít nhất 250 triệu đồng/năm... là sự động viên rất ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần. Oanh với kì tích đoạt ba huy chương vàng tại SEA Games 30 là một trong bốn vận động viên được Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng; trở thành gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 lĩnh vực thể thao. "Sự khen thưởng của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tiêu biểu và giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu là nguồn động lực, cổ vũ để mạnh mẽ để tôi tiếp tục bước về phía trước trên con đường đang đi”, cô nói.

Sau khi nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Oanh tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích và truyền cảm hứng đến cộng đồng trên đường chạy. Oanh đã giành huy chương vàng cá nhân tại giải Việt dã leo núi Bà Rá (TX Phước Long, Bình Phước); giành huy chương vàng cá nhân và huy chương đồng đồng đội ở giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 tổ chức tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)… Oanh cũng đoạt thêm nhiều danh hiệu như Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do T.Ư Đoàn trao tặng, là một trong những đại biểu thi đua yêu nước tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Tiền Phong Golf Championship giàu ý nghĩa, nhân văn - ảnh 1  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng