Tiền Phong Marathon 2019: Dũng cảm thay đổi và tạo đột phá

TPO - Với những thay đổi mang tính đột phá ở ba mùa giải gần đây, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong đã trở thành giải đấu không chỉ tuyển chọn VĐV tài năng cho nền thể thao nước nhà, mà còn là sân chơi bổ ích cho giới phong trào tham gia.

Tiền Phong Marathon 2019: Dũng cảm thay đổi và tạo đột phá
Phát biểu khai mạc giải của nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải. Clip: Phan Thiên.
Sáng 24/3, tại Quảng trường Cột Cờ (Vũng Tàu) đã diễn ra Lễ khai mạc Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019. 
Báo Điện tử Tiền Phong trân trọng giới thiệu nguyên văn phát biểu khai mạc giải của nhà báo Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải. 
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu,
Kính thưa các vị lãnh đạo Tổng cục Thể dục, thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam,
Kính thưa người hâm mộ thể thao và điền kinh cả nước
Kính thưa các vị lãnh đạo, các huấn luyện viên, các trọng tài và các vận động viên chuyên và không chuyên, các tình nguyện viên.
Kính thưa đại diện các nhà tài trợ Tập đoàn Tuần Châu, Ngân hàng Agribank, Nhãn hàng Milo của Nestle và các đơn vị khác.
Ban Tổ chức Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 xin gửi tới quý vị và các bạn lời chào mừng, lời chúc sức khoẻ, thành công và lời cảm ơn chân thành nhất vì sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp vào giải đấu.
Kính thưa quý vị và các bạn,
Chúng ta đang tham dự vào một giải điền kinh thường niên tròn 60 lần tổ chức. Không có một giải đấu thể thao nào ở nước ta có lịch sử dài lâu và liên tục như vậy. Đó là niềm vui, niềm tự hào của tất cả chúng ta.
Niềm vui, niềm tự hào đó càng được nhân lên khi sự kiện diễn ra đúng vào ngày chạy Olympic đang được tổ chức khắp nước và chúng ta đang tiến tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.
Đối với báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức giải, chúng tôi còn tự hào đúng vào dịp này, bằng sự dũng cảm nhìn thẳng vào những yếu kém của mình, với sự giúp đỡ của nhiều người chạy và làm công tác tổ chức các giải chạy cả nước, chúng tôi đã đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức và bộ mặt của giải.
Việc có ngót 2.000 vận động viên từ khắp cả nước và có cả nhiều người nước ngoài yêu môn chạy tụ họp về thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp minh chứng cho sự đổi mới thành công của giải.
Để có thể đổi mới, chúng tôi may mắn dựa được vào sự ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo và nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu, của các đơn vị đồng hành tài trợ như Tập đoàn Tuần Châu, Ngân hàng Agribank, Nhãn hàng Milo của Nestle và nhiều đơn vị khác. Xin trân trọng cảm ơn tất cả các đồng chí, quý vị và các bạn.
Ban tổ chức đặc biệt cảm ơn lãnh đạo các đoàn, các huấn luyện viên, các trọng tài, các tình nguyện viên và nhất là các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên, những  nhân vật trung tâm của giải đấu – chúc cho các đồng chí, các bạn thi đấu thành công và hãy tận hưởng niềm vui từ ngày hội của chúng ta.
Tôi xin tuyên bố khai mạc Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019.
Tiền Phong Marathon 2019: Dũng cảm thay đổi và tạo đột phá - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng