DMCA.com Protection Status

Tiết lộ bất ngờ về chấn thương của Văn Hậu

TP - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo sẽ không triệu tập Văn Hậu lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tới. Chấn thương của Văn Hậu dự báo cần phải phẫu thuật để có thể điều trị dứt điểm.

Văn Hậu cần được phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương? ảnh: Anh Tú
Văn Hậu cần được phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương? ảnh: Anh Tú
Bất ngờ bị chấn thương 
 Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, một quan chức VFF cho biết, VFF đang làm thủ tục báo cáo Tổng cục TDTT và thông báo tới CLB Hà Nội về việc không triệu tập Văn Hậu vào đội tuyển Việt Nam. Trước đó, anh đã có tên trong danh sách 37 cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, diễn ra ngày 30/3/2021. Tuy nhiên trong buổi tập hôm 30/11 vừa qua, Văn Hậu bất ngờ gặp chấn thương.
Tin từ CLB Hà Nội cho biết Văn Hậu chấn thương trong hoàn cảnh không xảy ra va chạm nào với đồng đội nào trên sân tập. Theo kết quả kiểm tra chiều 1/12, Văn Hậu bị xác định tổn thương sụn chêm, phải nghỉ tập luyện và thi đấu khoảng 3 tháng. Văn Hậu sẽ lỡ giai đoạn chuẩn bị của CLB Hà Nội cho mùa giải mới, đồng thời không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.
Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, vì sao VFF không gọi Văn Hậu lên tuyển Việt Nam để các bác sĩ có điều kiện kiểm tra, đánh giá mức độ chấn thương, từ đó có phương án điều trị cho anh, quan chức VFF nói trên cho biết: “Chúng tôi đã nắm đầy đủ tình hình chấn thương của Văn Hậu nên việc gọi cậu ấy lên tuyển không cần thiết. Trước mắt Văn Hậu sẽ được điều trị tại CLB, còn lâu dài hơn chúng tôi sẽ làm việc với Hà Nội. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn phải do CLB chủ quản và Văn Hậu đưa ra”.
Hồi tháng 9/2020, Văn Hậu bị đa chấn thương trong buổi tập với CLB Hà Nội với hoàn cảnh tương tự: không có va chạm nào với đồng đội. Lo lắng cho tình trạng chấn thương của anh, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu bác sĩ Choi Ju Young đích thân kiểm tra.
“Tại thời điểm trên bác sĩ Choi cũng đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia Hàn Quốc và họ khuyên Văn Hậu nên được phẫu thuật. Tuy nhiên, CLB Hà Nội muốn duy trì và bảo tồn. Hơn nữa đối với vấn đề này, cá nhân Văn Hậu phải có sự lựa chọn. Chúng tôi cũng đã tính tới khả năng phải phẫu thuật cho Văn Hậu sau khi kết thúc V-League 2020, nhưng việc này VFF không có vai trò quyết định”-một lãnh đạo khác của VFF nói.
Chấn thương mới đây của Văn Hậu theo đánh giá cần phải tiến hành phẫu thuật. Trong tình hình dịch COVID-19 hiện nay, nếu phẫu thuật, CLB Hà Nội và Văn Hậu gần như phải chọn phương án thực hiện tại một địa điểm trong nước. 

 Văn Hậu có thể không có mặt trong trận đấu với Malaysia
 Cách đây không lâu, Tiền Phong từng đưa tin về vấn đề chấn thương của Văn Hậu cũng như khả năng anh phải thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên ở vòng 6 LS V-League 2020, Văn Hậu bất ngờ được đăng ký và ra sân từ ghế dự bị trận đấu của CLB Hà Nội với Sài Gòn FC.
Hôm qua, bác sĩ Trương Công Dũng của đội U20 Việt Nam tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017 đã cho biết, chấn thương sụn chêm rơi vào 2 trường hợp. Ở cấp độ 1-2, cầu thủ chỉ cần tập phục hồi 3-4 tháng. Đây là trường hợp sụn chêm còn khả năng tái tạo, phục hồi. Ở cấp độ 3-4, sụn chêm đã vỡ không có khả năng tái tạo, sẽ phải phẫu thuật. Ông Trương Công Dũng dù vậy không đánh giá trường hợp cụ thể của Văn Hậu do không trực tiếp làm việc.
CLB Hà Nội hôm qua cho biết, Văn Hậu đang được điều trị tại phòng vật lý trị liệu của bác sĩ. Đội bóng thủ đô mặc dù vậy chưa thông báo cụ thể về mức độ chấn thương cũng như phương án điều trị cho Văn Hậu. Với việc phải nghỉ tập luyện, thi đấu 3 tháng, khả năng Văn Hậu kịp trở lại ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia là không cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng