'Tiểu tiên cá' Ánh Viên tự tin đổi màu huy chương

TPO - Tại buổi lễ xuất quân của Đoàn TTVN tham dự ASIAD 2018, kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên bày tỏ, cô hy vọng mình sẽ đổi màu huy chương tại kỳ đại hội này.

Vận động viên bơi lội Ánh Viên
Vận động viên bơi lội Ánh Viên

Đây là lần thứ 2, Ánh Viên tham gia tranh tài tại ASIAD. Lần đầu tiên góp mặt ở kỳ đại hội tại Incheon (Hàn Quốc) cách đây 4 năm, “tiểu tiên cá” đóng góp cho Đoàn TTVN hai HCĐ ở cự ly 200 m ngửa (2 phút 12 giây 25) và 400 m hỗn hợp cá nhân nữ (4 phút 39 giây 65). Sau đợt tập huấn dài hạn tại Mỹ, kình ngư 21 tuổi đã tự tin bước vào Đại hội lần này.

“ASIAD là đấu trường khác xa so với SEA Games, phải thi đấu với những đối thủ mạnh đến từ các cường quốc bơi lội châu lục, đặc biệt là VĐV Nhật Bản mà em đã từng chạm trán tại giải thế giới, nên em cũng cảm thấy có một chút áp lực. Dù vậy, em đã chuẩn bị kỹ cho giải đấu này nhiều năm rồi và hiện tại đã sẵn sàng tham gia tranh tài. Em hy vọng sẽ làm tốt nhất có thể, cố gắng phấn đấu giành được huy chương, mang niềm vui về cho gia đình và vinh quang về cho Tổ quốc”, Ánh Viên chia sẻ tại buổi lễ xuất quân của Đoàn TTVN tham dự ASIAD 2018.

'Tiểu tiên cá' Ánh Viên tự tin đổi màu huy chương - ảnh 1Tại ASIAD 2018, Ánh Viên tranh tài ở 2 nội dung 200 m hỗn hợp và 400 m hỗn hợp: “Hai cự ly thế mạnh của em là 400 m hỗn hợp và 200 m hỗn hợp nên em tập trung cho hai cự ly này tại ASIAD 2018. Thành tích tốt nhất ở cự ly 400m hỗn hợp của em đang là 4 phút 36 giây 85 (vòng loại Olympic Rio 2016) và em hy vọng có thể vượt qua được thông số này”, Ánh Viên chia sẻ.
Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn nhận định, đối thủ lớn nhất của Ánh Viên đang là VĐV người Nhật Bản Shimizu Sakiko. Hiện nay, thành tích của 2 người là ngang nhau. Vì vây, ông rất kỳ vọng vào việc Ánh Viên đổi màu huy chương.
Bên cạnh đó, TTVN còn chờ đợi bất ngờ từ các kình ngư còn rất trẻ như: Phạm Thành Bảo (17 tuổi), Nguyễn Hữu Kim Sơn (16 tuổi) và Nguyễn Huy Hoàng (18 tuổi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng