Tìm ra 'Nữ hoàng' thống trị đường đua xanh ASIAD

TPO - Nữ kình ngư Rikako Ikee đóng góp 6 trong tổng số 19 HCV của môn bơi cho đoàn thể thao Nhật Bản tại ASIAD 2018.

Tìm ra 'Nữ hoàng' thống trị đường đua xanh ASIAD
Hôm qua, tại cũng thể thao dưới nước GBL Aquatics Center (Jakarta, Indonesia), kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee đã giành HCV ở nội dung bơi 50m tự do nữ với thành tích 24,53 giây, nâng tổng số HCV mà cô đạt được tại ASIAD 2018 lên con số 6. 
Trước đó, nữ kình ngư người Nhật Bản đã được xướng tên trên bục cao nhất ở các nội dung gồm 50m bơi bướm, 100m bơi bướm, 100m tự do, 4x100m tự do và 4x100m hỗn hợp. 
Với thành tích này, Ikee đã xô đổ kỷ lục của nữ kình ngư đồng hương Yoshimi Nishigawa, người từng 2 lần giành 5 HCV trong một kỳ ASIAD (1970 và 1974). 
Trong lịch sử các kỳ Á vận hội, chỉ có xạ thủ So Gin-man của Hàn Quốc là VĐV duy nhất giành được 7 HCV và 1 HCB tại ASIAD New Delhi 1982.
Bên cạnh 6 HCV, Ikee còn giành được 2 HCB ở nội dung bơi tiếp sức. Như vậy, tổng số huy chương Rikako Ikee giành được đến thời điểm này là 8, san bằng kỷ lục của So Gin-man.
Nữ kình ngư người Nhật Bản được nhận xét là người rất lạnh lùng. Cô thường không biểu hiện cảm xúc qua mỗi lần đăng quang.
Sau khi mang về tấm HCV thứ 6 cho Nhật Bản, VĐV 18 tuổi trả lời ngắn gọn: “Tôi không thích sự thất bại. Tôi được dạy phải có được chiến thắng từ khi mới học làm quen bơi lội”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng