DMCA.com Protection Status

Tổ trọng tài ‘đen đủi’ điều khiển trận ra quân của U23 Việt Nam

TPO - Từ trọng tài chính Muhammad Taqi Aljaafari cho đến trọng tài VAR Fu Ming và Ma Ning đều có các quyết định gây tranh cãi với U23 Việt Nam trong quá khứ.

Trọng tài  Muhammad Taqi Aljaafari  từng xử ép U23 Việt Nam.
Trọng tài Muhammad Taqi Aljaafari từng xử ép U23 Việt Nam.
Hôm qua, AFC đã chính thức công bố tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE ở bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020. Trọng tài người Singapore, Muhammad Taqi sẽ bắt chính trận đấu này.

Muhammad Taqi là cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ U23 Việt Nam. Cách đây 2 năm, trọng tài 33 tuổi này bắt chính trận bán kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Khi đó, ông đã cho U23 Qatar hưởng quả phạt đền gây tranh cãi. 

Tình huống xảy ra ở phút 39 của trận đấu, Almoez Ali ngã rất nhanh trong vòng cấm địa của  U23 Việt Nam sau tác động nhẹ của trung vệ Bùi Tiến Dũng. Quyết định của trọng tài Taqi giúp U23 Qatar khai thông thế bế tắc và suýt khiến U23 Việt Nam ôm hận.

Sau trận đấu này, cho dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, không ít người hâm mộ vẫn tìm kiếm, tấn công các trang cá nhân của trọng tài Muhammad Taqi.

Ở tổ trọng tài VAR, Fu Ming và Ma Ning cũng là những cái tên từng tạo ra nhiều sóng gió cho các đội tuyển Việt Nam. Trọng tài Ma Ning từng xử ép tuyển Việt Nam ở trận bán kết AFF Cup 2014 với Malaysia. Trong khi đó, trọng tài Fu Ming rút thẻ đỏ đuổi thủ môn Nguyên Mạnh ở trận bán kết AFF Cup 2016 với Indonesia khiến tuyển Việt Nam thua thảm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng