DMCA.com Protection Status

Tỏa sáng rực rỡ, Marcus Rashford nhận thưởng đậm từ M.U?

TPO - Những màn trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây giúp Marcus Rashford ngày một được Ban lãnh đạo M.U trọng vọng.

Marcus Rashford sắp được Ban lãnh đạo M.U thưởng lớn.
Marcus Rashford sắp được Ban lãnh đạo M.U thưởng lớn.

Hè năm 2016, khi đủ 18 tuổi, Marcus Rashford đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm với M.U, nhận mức lương 20.000 bảng/tuần. Qua thời gian, chân sút người Anh này ngày một tiến bộ, trở thành một trụ cột ở sân Old Trafford. Đặc biệt là ở mùa này, dưới bàn tay của HLV Ole Gunnar Solskjaer, chân sút sinh năm 1997 đã tỏa sáng rực rỡ. Cụ thể, 12 trận gần nhất, anh ghi 6 bàn và có 2 đường kiến tạo thành công.

Chứng kiến những bước tiến vượt bậc của Rashford, rất nhiều đại gia châu Âu đã bày tỏ sự thèm muốn, trong đó nổi bật có Real Madrid. Theo báo chí Tây Ban Nha, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã xem xét kế hoạch chi ra 100 triệu bảng để thuyết phục M.U bán Rashford. Lo ngại khả năng mất Rashford vào tay Real Madrid, Phó chủ tịch Ed Woodward đã nhanh chóng chốt kế hoạch đàm phán gia hạn với chân sút 21 tuổi này.

Cụ thể, Phó chủ tịch Ed Woodward đề nghị Rashford gia hạn hợp đồng tới 2025, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè 2020. Nếu đồng ý, mức lương của Rashford sẽ tăng từ 20.000 bảng/tuần lên thành 200.000 bảng/tuần, tức gấp 10 lần, đồng thời biến anh trở thành một trong những cầu thủ 21 tuổi hưởng lương cao nhất thế giới. Phó chủ tịch Ed Woodward rất hy vọng, bản hợp đồng mới giữa hai bên sẽ được chốt hạ trước tháng 6.

Ngoài Rashford, M.U cũng muốn giữ chân thủ thành David De Gea - người hiện chỉ còn hợp đồng với CLB tới hết mùa này. Dù vậy, cựu thủ thành Atletico Madrid không sẵn sàng cam kết tương lai lâu dài với M.U khi mà đòi hỏi mức lương lên tới 350.000 bảng/tuần của anh không được nhà Glazer hào hứng đáp ứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng