Triều Tiên tặng nhà và xe hơi cho VĐV cử tạ đoạt vàng ASIAD

TPO - Ngoài phần thưởng của BTC ASIAD 2018, các VĐV cử tạ Triều Tiên còn nhận được nhiều phần thưởng giá trị khác khi trở về quê hương.

Triều Tiên tặng nhà và xe hơi cho VĐV cử tạ đoạt vàng ASIAD

Tại ASIAD 2018, các VĐV cử tạ Triều Tiên đã thi đấu xuất sắc và giành được 8 HCV, chiếm ¾ tổng số HCV hiện có của đoàn thể thao Triều Tiên, đồng thời giúp nước này thống trị môn cử tạ ở giải đấu đang diễn ra ở Indonesia.

Với kết quả tuyệt vời này, các VĐV cử tạ nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ và được xem như những người hùng làm rạng danh đất nước. Vì thế, chính quyền Triều Tiên quyết định tặng thưởng một ngôi nhà và một chiếc xe mới khi họ trở về quê hương.

Tất cả các VĐV này đều gửi lời cảm ơn tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vì chính ông là nguồn động viên và mang đến sức mạnh tinh thần thi đấu cho họ.

Trong số những VĐV xuất sắc nay, hai chị em Rim Un-sim và Rim Jong-sim được cho là một trường hợp hiếm gặp. Việc các cặp anh- chị em trở thành những nhà vô địch không dễ tìm ở ASIAD hoặc Olympic.

“Tôi không thể diễn tả được cảm giác hạnh phúc này như thế nào. Chị em tôi cùng nhau thi đấu trong Á vận hội năm nay và cùng gainfh được huy chương. Tôi đã khóc vì rất hạnh phúc. HCV này không phải dành cho tôi, mà cho đất nước và lãnh đạo tối cao", Rim Jong-sim xúc động chia sẻ với các phóng viên.

Tại ASIAD Incheon cách đây 4 năm, cử tạ Triều Tiên đã xác lập kỷ lục quốc gia với 4 huy chương vàng.Theo các chuyên gia, cấu trúc cơ thể người Triều Tiên đặc biệt phù hợp với môn cử tạ. Việc tuyển chọn tập trung vào các tiêu chí chân ngắn, lưng dài, to ngang và không cao. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng