Trở lại sau 56 năm, bóng rổ Indonesia đặt mục tiêu gây sốc

TPO - Lần đầu tiên kể từ ASIAD 1962, ĐT bóng rổ nước chủ nhà Indonesia mới quay lai sân chơi này.

Trở lại sau 56 năm, bóng rổ Indonesia đặt mục tiêu gây sốc
Đây là lần thứ 4 ĐT bóng rổ Indonesia góp mặt tại ASIAD trong suốt lịch sử 67 năm của giải đấu này. Lần gần nhất, ĐT bóng rổ Indonesia tham gia đấu trường này là tại ASIAD 1962, kỳ Á vận hội mà đất nước này cũng là chủ nhà.
Trở lại sân chơi châu lục sau 56 năm, dù vậy, Hiệp hội bóng rổ Indonesia (PERBASI) vẫn đặt ra một mục tiêu cao gây sốc cho đội nhà là giành HCV.
HLV Fictor Gideon Roring của ĐT bóng rổ Indonesia cho biết, ông đã lên kế hoạch và chuẩn bị chiến lược kỹ càng, tuy nhiên các cầu thủ có giành được chiến thắng hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Tại ASIAD 2018, ĐT bóng rổ Indonesia rơi vào nhóm A với Hàn Quốc, Thái Lan và Mông Cổ. Ngay trận ra quân, họ sẽ phải chạm trán với ĐKVĐ Hàn Quốc. 
"Mục tiêu của chúng tôi là giành điểm từ tay Thái Lan và Mông Cổ. Vì vậy, kết quả trong cuộc chạm trán với ĐKVĐ Hàn Quốc ở trận ra quân không phải là điều gì đó quá quan trọng, HLV Fictor chia sẻ.
Trận đấu giữ Indonesia và Hàn Quốc sẽ bắt đầu lúc 18h30 chiều nay tại NTĐ thuộc khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno (GBK), Senayan, Jakarta.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng