DMCA.com Protection Status

Trọng tài R&A điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020

TPO - Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam cử 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 của R&A tham gia trợ giúp về điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020.

Ông Vũ Quân- Chủ tịch CLB Trọng tài golf Việt Nam
Ông Vũ Quân- Chủ tịch CLB Trọng tài golf Việt Nam
Hai trọng tài trên gồm Nguyễn Thị Hồng Lê và Vũ Lương Thiện. Cả hai trọng tài đều đã có kinh nghiệm điều hành các giải đấu phong trào cũng như chuyên nghiệp như FLC Vietnam Master, Lexus Challenge…. Sự có mặt của các trọng tài R&A giúp tăng cường tính công bằng và minh bạch hơn, hướng giải đấu đến tính chuyên nghiệp cao hơn. 
Ông Vũ Quân- Chủ tịch Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam cho biết, CLB được thành lập năm 2016, là nơi tập hợp các cá nhân đam mê luật golf và làm trọng tài golf, trên cơ sở tự nguyện để trau dồi kiến thức về luật golf, tham gia phát triển phong trào golf, thúc đẩy và nâng tầm hiểu biết Luật và Văn hóa golf đến tất cả các Golfer tại Việt Nam. 
Hiện nay, CLB Trọng tài Golf Việt Nam có 41 thành viên, trong đó có 16 người mang chứng chỉ luật golf Level 3 (bậc cao nhất) do tổ chức R&A cấp. Ông Vũ Quân là một trong 4 trọng tài R&A Level 3 Việt Nam đầu tiên, bên cạnh các ông Vũ Nguyên, Đinh Hồng Minh và Dương Quang Huy. 
“Khác với các môn thể thao khác, trọng tài golf không chỉ có nhiệm vụ phân xử tình huống đúng sai để đảm bảo công bằng, mà còn làm các công tác chuẩn bị sân bãi, xếp nhóm, làm bộ luật địa phương cho giải…Không đơn thuần là “bắt lỗi”, họ còn giúp golfer chơi đúng luật. Tôi hy vọng Việt Nam có nhiều trọng tài golf hơn nữa, tham gia điều hành các giải khu vực và quốc tế nhiều hơn nưa, góp phần làm phát triển bộ môn golf nước nhà”, ông Vũ Quân chia sẻ.
Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 200 golfer thi đấu trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới. Các golfer dự giải được chia làm 5 bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15); bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) dành cho nam, bảng D dành cho nữ (HDCP 0-36) và bảng VIP (HDCP 0-36). Các VĐV thi đấu theo thể thức System 36, đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày.
Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.
Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross.
Trọng tài R&A điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020 - ảnh 1   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng