Trọng tài thổi phạt đền HAGL bị treo còi vô thời hạn

TPO - Với việc thổi phạt đền oan cho HAGL ở trận đấu với Khánh Hoà, trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ không được làm nhiệm vụ trong phần còn lại của V-League 2018.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ phải nghỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn.
Trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ phải nghỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn.

Phút 88 trận đấu giữa Khánh Hoà và HAGL trên sân Nha Trang, trung vệ Chaher ngã xuống sau pha bật cao đánh đầu trong vòng cấm dưới sự truy cản của hậu vệ A Hoàng (HAGL). Thời điểm trên, HAGL đang dẫn 1-0 nhờ pha lập công của Lương Xuân Trường.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã cắt còi, chỉ tay vào chấm 11m cho Khánh Hoà được hưởng quả đá phạt 11m, bất chấp phản ứng từ phía HAGL. Văn Vũ đã không bỏ lỡ cơ hội, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Khánh Hoà. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Bức xúc, trong ngày hôm nay HAGL cho biết sẽ gửi văn bản khiếu nại lên VFF và VPF. Theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, kết quả trận đấu không thể thay đổi nhưng HAGL muốn BTC phải xem xét lại công tác trọng tài, đảm bảo các trận đấu không bị ảnh hưởng.

Trao đổi với Tiền Phong hồi 19h hôm nay, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết, Ban Trọng tài vẫn chưa xem đầy đủ băng hình kỹ thuật trận đấu để xem xét kỹ các góc độ của tình huống trên. Theo ông Mùi, cần có góc quay từ phía sau cầu môn để xác định chính xác hơn quyết định của trọng tài Kiên đúng hay sai.

Thông tin của Tiền Phong mặc dù vậy cho biết, gần như chắc chắn trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ không được VPF mời làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải, thậm chí cả về sau. BTC VPF đánh giá ở tình huống thổi phạt đền đối với HAGL, ông Kiên đã quyết định không chính xác. Trước đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng tuyên bố, cần thiết phải treo còi vĩnh viễn trọng tài Kiên.

Trọng tài thổi phạt đền HAGL bị treo còi vô thời hạn - ảnh 1 Quyết định thổi phạt đền HAGL trên sân Nha Trang để khiến trọng tài Nguyễn Văn Kiên phải trả giá rất nặng.

Đánh giá về vụ việc trên, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm nay cũng cho biết, VFF sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp trọng tài mắc lỗi ở V-League. Theo ông Tuấn, VFF đã tổ tập huấn rất nghiêm túc cho các trọng tài trước mùa giải. Tuy nhiên khi vào giải, một số trọng tài vẫn mắc lỗi không đáng có về nhận định hoặc áp dụng luật. “Chúng tôi hiểu và chia sẻ với những áp lực đối với các trọng tài khi làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên để chất lượng giải đấu đảm bảo, đội ngũ trọng tài cần được kiện toàn, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Chúng tôi đã làm việc với Ban Trọng tài để đánh giá, rút kinh nghiệm các vụ việc xảy ra vừa qua. VFF cũng yêu cầu Ban Trọng tài phải làm nghiêm, chặt chẽ công tác phân công trọng tài, đảm bảo không để xảy ra sự cố”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng