Trọng tài V-League cầm còi trận U23 Việt Nam - Jordan

TPO - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato sẽ bắt chính trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Jordan ở loạt trận thứ 2 bảng D vòng chung kết U23 châu Á hôm nay, ngày 13/1.

Trọng tài V-League cầm còi trận U23 Việt Nam - Jordan
Đáng chú ý, ông Ryuji Sato chính là trọng tài nước ngoài đầu tiên được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời làm nhiệm vụ ở Giải vô địch bóng đá Việt Nam (V-League). Đó là thời điểm ông Ryuji Sato điều khiến trận đấu giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa vào ngày 12/6/2014.
Ở cấp độ đội tuyển, ông Ryuji Sato cũng nhiều lần bắt chính một số trận đấu của Việt Nam. Năm 2012, ông điều khiển trận Việt Nam thua 1-3 Thái Lan tại AFF Cup và trận hòa 0-0 của đội U19 trước CHDCND Triều Tiên. Vòng loại Asian Cup diễn ra năm 2013, ông làm nhiệm vụ ở trận tuyển Việt Nam thua UAE 0-5. 
Trọng tài Ryuji Sato (42 tuổi), được công nhận là trọng tài FIFA từ năm 2009. Là một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất châu Á, ông đã nhiều lần điều khiển các trận đấu tại AFC Champions League, AFC Cup hay vòng loại World Cup.  
Các trợ lý của ông Ryuji Sato cũng đến từ Nhật Bản, gồm ông Mihara, Hiroshi và trọng tài bàn Minoru. Trọng tài điều hành VAR là ông Hyroyoki, Jumpee (Nhật Bản) và Kim Hee Gon (Hàn Quốc).
Trước đó, ông Ryuji Sato đã điều khiển trận đấu giữa U23 Bahrain với Iraq trên sân Thammasat hôm 11/1. Ông cùng tổ trọng tài đã có mặt ở tỉnh Buriram trong ngày 12/1 để chuẩn bị cho trận đấu giữa u23 Việt Nam và Jordan diễn ra lúc 20h15 ngày 13/1 trên sân Chang Arena.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá