Truyền thông Thái Lan 'chê' thầy Park khó tính

TPO - Truyền thông Thái Lan dùng từ "cứng rắn" để mô tả HLV Park Hang Seo, sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu phóng viên chủ nhà giữ trật tự trong buổi họp báo.

Truyền thông Thái Lan 'chê' thầy Park khó tính
Hôm qua, HLV Park Hang-seo cùng thủ quân Quế Ngọc Hải đã tham gia cuộc họp báo kỹ thuật trước trận ở sân Thammasat - địa điểm tổ chức trận đấu ở lượt đầu tiên bảng G vòng loại thứ hai World cup 2022 giữa chủ nhà Thái Lan và Việt Nam.
Một nhóm phóng viên Thái Lan đã gây ồn ào và bị nhà cầm quân người Hàn Quốc bị yêu cầu giữ trật tự, thời điểm ông đang đang trả lời câu hỏi của một phóng viên Việt Nam về cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội ở giải giao hữu King's Cup 2019 hồi tháng 6.
Sau trận đấu, tờ SMM Sports đã đăng tải buổi họp báo trước trận của đội tuyển Việt Nam với tiêu đề: “Park Hang Seo rất khó tính, Việt Nam không sợ Thái lan”. Tờ này đã dùng từ "cứng rắn" để mô tả hành động chiến lược gia người Hàn.
Bên cạnh đó, tờ SMM Sports cũng nhắc lại việc báo giới Thái Lan "tố" các đồng nghiệp Việt Nam do thám các buổi tập của đội tuyển chủ nhà. Một số phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp ở Bangkok đã vô tình thuê khách sạn có cửa sổ nhìn ra sân tập và chụp được một khoảnh khắc về buổi tập kín của đội tuyển Thái Lan. Sau đó, phía đội chủ nhà đã yêu cầu phóng viên Việt Nam chuyển phòng khách sạn xuống tầng thấp. 
Khi một phóng viên Thái Lan hỏi về sự việc kể trên trong cuộc họp báo hôm qua, HLV Park Hang Seo đáp: "Vấn đề này không có gì to tát cả. Các phóng viên Việt Nam bỏ tiền thuê khách sạn và chỉ muốn chụp SVĐ từ xa. Tôi nghe nói đến cả Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng có ý kiến về việc này. Theo tôi, một bức ảnh có gì nhạy cảm đâu, không biết là có nhất thiết phải làm thế hay không. Nếu như chỉ vì một bức ảnh như vậy mà đẩy tất cả các phóng viên Việt Nam xuống tầng dưới, để họ không chụp ảnh được nữa thì các bạn quá nhạy cảm rồi".
Cũng trong buổi họp báo, HLV Park Hang Seo cũng có những lời nói đanh thép khi nhấn mạnh, trước đây Việt Nam thường gặp bất lợi khi gặp Thái Lan. Nhưng gần đây, kể từ khi ông làm HLV trưởng, Việt Nam đã liên tục thắng đối thủ.
“Trận thắng 1-0 của chúng ta trước Thái Lan ở King’s Cup 2019 vì vậy có nhiều ý nghĩa. Nó mang lại sự tự tin cho lứa hiện tại và sau này. Giờ đây, Thái Lan là đối thủ ngang tầm với chúng ta, không có gì đáng ngại”, ông Park Hang Seo nói. Nhà cầm quân Hàn Quốc đồng thời liệt kê một loạt chiến thắng của Việt Nam trước Thái Lan gần đây, từ U15 đến U23 hay mới nhất là đội tuyển bóng đá nữ ở AFF Cup 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng